Chilaxu Chilaxu - i-Gallery

Bộ chữ thiết kế kiểu Anh dành cho đội tuyển World Cup

Hôm nay iDesign sẽ giới thiệu với bạn bộ sưu tập thiết kế chữ cho đội tuyển World Cup Anh Quốc năm 2018 của giám đốc thiết kế Craig Ward, người chuyên về lĩnh vực Typography, đồ hoạ và minh hoạ đang sống tại New York, Hoa Kỳ.

“Tôi rất vinh dự khi được đặt hàng thiết kế một bộ chữ cho tuyển Anh tại World Cup 2018. Nike là công ty đặt hàng, bộ chữ được yêu cầu phải lên mẫu 3D để giới thiệu về dấu X của Thánh George; tạo ra một thiết kế năng động, hứng thú đi kèm với những đường cấu trúc bên trong, những đường bao ngoài và thể hiện được sức nặng cùng những con số nhằm mục đích sử dụng trên những kích thước lớn.

Tôi bắt đầu tìm kiếm sự rõ ràng và tính hình học của những bộ chữ Anh Quốc cũ (như Gill, Flaxman, Johnson…) - đặc biệt khi được in đậm, đây cũng là một trong những yêu cầu của khách hàng. Tôi để ý rằng họ thường quên đưa tính hình học vào trong những trường hợp trên và quyết định rằng sẽ tạo ra thứ gì đó ít ngoằn ngoèo hơn. Một phần của bộ chữ sẽ kế thừa những tính chất của các font khác để tạo ra cảm giác gần gũi - cụ thể như chữ W trong bộ Railway Sans và chỗ loe ra ở phần chân của chữ R là một ví dụ từ bộ chữ Gill. Tôi còn thêm một đường tròn hoàn hảo vào chữ O để khiến người xem thêm thích mắt.”


Nguồn: behance

Hình trong bài (1)