chilaxu chilaxu - i-Gallery

Out of the Blue - không gian nhà hàng ngoài vũ trụ

Sciencewerk (Design x Art) là một studio thiết kế nhỏ ở Surabaya, Indonesia. Họ thực hiện những bộ nhận diện thương hiệu, đồ họa, hình minh hoạ, website, đồ vật và bất cứ thứ gì có thể. Studio vận hành dưới hình thức hợp tác với các cá nhân sáng tạo từ nhiều lĩnh vực để khám phá tối đa năng lực trong thiết kế, mỹ thuật và công nghệ.

Dưới đây là dự án mới nhất của họ, thể hiện qua bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng với một concept độc đáo đến lạ lùng.

Out of the Blue

Một không gian ấm cúng, chân thành chất chứa những minh hoạ kỳ dị và vàng ươm. Out of the Blue! là một nhà hàng nhỏ toạ lạc ở phía tây Surabaya với mức giá vừa phải, cung cấp những bữa ăn đơn giản trong một không gian giản dị. Khi đặt chân vào trong, quan khách sẽ được chào đón bởi một chiếc đồng hồ lớn – hình ảnh của chiếc logo, thể hiện toàn bộ concept của thương hiệu cũng như hình ảnh đặc trưng của ‘Mèo Vitruvian’ được đặt trong phòng VIP. Biểu tượng này miêu tả mạch truyện chính của Out of The Blue: Ăn + Nhìn + Khám phá + Yêu. Tất cả những hình ảnh minh hoạ kỳ lạ, những bảng đồ hoạ và bộ văn phòng phẩm đảo chữ được thiết kế nhằm tạo ra câu chuyện cho thương hiệu, dành cho “Cộng đồng ngầm” và có thể dùng làm quà tặng đặc biệt.

Xếp chữ

Out of the Blue chơi đùa cùng concept Bộ luật bí mật, được chuyển thể thành một loạt những thiết kế vòng vèo nơi mọi người có thể chơi với nhau bằng cách sắp xếp lại những chữ cái để tạo ra điều thú vị.

Thuyết âm mưu

Out of the Blue kết hợp tranh minh hoạ kỳ quặc kết hợp với những hình ảnh đồ hoạ, phù hợp với chủ đề và mạch truyện bằng những thuyết âm mưu. Hình ảnh UFO và cộng đồng được xào nấu một cách nghịch ngợm.

Chỉ dẫn Thánh Kinh

Studio tạo ra một trò chơi cho tất cả các sách chỉ dẫn, bằng cách làm chúng nhìn có vẻ như thuộc về một thế giới ngầm với những mockup nhỏ được đính kèm bên trong. Cuốn sách còn có các trang gấp bí mật kể về câu chuyện của Out of the Blue.


Nguồn: behance.net

Hình trong bài (4)