Minima - Chiếc smart phone thu nhỏ đem lại lợi ích khổng lồ

Bạn nghĩ sao nếu smart phone chỉ bé bằng một hộp namecard?

idesign minima chiec smart phone thu nho dem lai loi ich khong lo thumb

Kích thước của điện thoại thông minh thời nay đang tăng dần để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống hiện đại. Nhưng liệu nó có đem lại sự tiện nghi thật sự? Nhiều người cho rằng màn hình quá to sẽ gây trở ngại cho lối sống lành mạnh của chúng ta.

Pierrick Romeuf - cha đẻ của Minima đặt câu hỏi vượt thời gian cho các nhà thiết kế điện thoại thông minh - liệu kích thước có quan trọng đến như vậy không? Có lẽ một chiếc điện thoại không cần phải to đến thế, choán chỗ trong túi như vậy.

Và thế là chàng thiết kế người Pháp này đã tạo ra Minima, cái tên nói lên tất cả. Chiếc điện thoại thu nhỏ này có thể làm nokia trông thật cồng kềnh vì nó chỉ dài 3 inch mà vẫn có đủ tính năng như một chiếc smart phone bình thường. Kích thước không chỉ là một biểu tượng. Minima quá nhỏ để có thể xem phim trên netflix, lướt mạng xã hội hàng giờ. Minima gợi nhắc người dùng smart phone chỉ là một công cụ, không phải là một cánh cửa đưa bạn bước vào thế giới ảo hay làm bạn phân tâm vô bổ.

idesign minima chiec smart phone thu nho dem lai loi ich khong lo 1
idesign minima chiec smart phone thu nho dem lai loi ich khong lo 2
idesign minima chiec smart phone thu nho dem lai loi ich khong lo 3
idesign minima chiec smart phone thu nho dem lai loi ich khong lo 4

Thiết kế tối giản khiến chiếc điện thoại này trở thành một công cụ giao tiếp hiệu quả trong năm 2018 và có thể là một xu hướng trong thập kỷ tới. Minima hoạt động nhờ hệ điều hành Hybrid OS, kết hợp giữa Smartwatch OS và Smartphone OS để tích hợp được bất kỳ ứng dụng nào có sẵn trên thị trường.

idesign minima chiec smart phone thu nho dem lai loi ich khong lo 5
idesign minima chiec smart phone thu nho dem lai loi ich khong lo 6
idesign minima chiec smart phone thu nho dem lai loi ich khong lo 7
idesign minima chiec smart phone thu nho dem lai loi ich khong lo 8

Nhờ màn hình tỷ lệ 18:9, Minima được trang bị các nút bên hông nhằm đưa điện thoại trở lại thành một công cụ. Ba nút ở mặt bên của thiết kế gồm “quay lại”, “màn hình chính” và “máy ảnh” đáp ứng ba chức năng thiết yếu. Trên nền tảng này, bạn không cần phải thực hiện bất kỳ thủ thuật hoặc điều hướng đặc biệt nào, chỉ cần bấm nút là được.

idesign minima chiec smart phone thu nho dem lai loi ich khong lo 9
idesign minima chiec smart phone thu nho dem lai loi ich khong lo 10

Trong thời gian tới, chúng ta sẽ biết liệu thiết kế của Romeuf có thật sự đáp ứng nguyện vọng và “đâm hoa kết trái” hay không.

Nguồn: designboom
Ảnh: pierrick romeuf 
Người dịch: Mingboong