Khi kẹo mút mọc ra cây xanh
Founder của Amborella Organics, Brennan Clarke nói về việc chăm sóc ban công của ông bà chính là nguồn cảm hứng cho sản phẩm kẹo mút gieo hạt giống này. “Tôi không nhớ gì về những chương trình truyền hình mình xem hay đoạn tin nhắn mà tôi đã gửi cho ông bà trong những lần ghé thăm đó. Nhưng tôi luôn nhớ mùi thơm cây cà chua của bà tôi và tôi thường theo dõi xem cây nào lớn lên mỗi tuần.”
Cùng với sự phát triển lối sống từ nông trại đến bàn ăn và chú trọng thực phẩm địa phương, người ta ngày càng chú ý đến việc điều gì sẽ xảy ra với thực phẩm khi bữa ăn kết thúc. Ngành công nghiệp nhà hàng ngày nay đã bắt đầu nỗ lực ngăn chặn sự lãng phí thức ăn, và ủ phân hữu cơ trở thành một giải pháp khả thi. Nhưng còn những sản phẩm phụ mà thực phẩm cần phải có thì sao?
Mặc dù trông có vẻ lỗi thời, kẹo mút vẫn tiếp tục là một trong những loại bánh kẹo phổ biến tại Mỹ. Những que nhựa đi kèm khiến chúng trở nên thú vị khi ăn. Tuy nhiên, đây là loại chất thải khó chịu, thường kết thúc cuộc đời mình tại bãi rác. Mặc dù vậy, Amborella Organics lại đang bắt tay làm dòng sản phẩm này.
Giống như giấy hạt giống – sản phẩm này không chỉ được mong đợi làm giảm lượng chất thải, mà còn biến kẹo mút thành một điều đẹp đẽ của thế giới. Những que kẹo Amborella Organics được làm từ giấy tái chế, chúng có khả năng phân huỷ sinh học và chứa hạt giống cây tương ứng với hương vị của nó (một dạng đảo ngược trải nghiệm từ nông trại đến bàn ăn).
Mỗi que kẹo sẽ mọc ra một loại cây tương ứng với vị của nó.
- Vị oải hương & sả: Hoa oải hương
- Vị đào & cúc vạn thọ: Cúc vạn thọ
- Vị hương thảo & bạc hà: Bạc hà
- Vị vanilla & dâm bụt: Thuỷ tiên xanh
- Vị xô thơm & Marshmallow: Xô thơm
- Vị chanh & bạc hà: Thyme
- Vị champagne & Hoa Hồng: Rosetta Cosmo
Trên trang web của họ cũng có bảng hướng dẫn sử dụng kẹo rất đáng yêu:
- Mua một cây kẹo mút
- Mút kẹo thiệt ngon lành
- Mút thật nhanh (nếu bạn không muốn nhâm nhi)
- Thu thập yêu thương
- Đặt que kẹo nằm ngang trên mặt đất
- Tưới nước hàng ngày
- Chờ đợi hạt giống nảy mầm
- Sau khi cây mọc, dùng làm gia vị hay salad, trang trí nhà bếp hay dùng làm tác phẩm nghệ thuật
- Chụp ảnh quá trình trồng cây, chia sẻ với chúng tôi qua hashtag #digit
Founder của Amborella Organics – Brennan Clarke – nói về việc chăm sóc ban công của ông bà chính là nguồn cảm hứng cho dòng kẹo thân thiện với môi trường này. “Tôi không nhớ gì về những chương trình truyền hình mình xem hay đoạn tin nhắn mà tôi đã gửi cho ông bà trong những lần ghé thăm đó. Nhưng tôi luôn nhớ mùi thơm cây cà chua của bà tôi và tôi thường theo dõi xem cây nào lớn lên mỗi tuần.”
Để thân thiện với trái đất, mỗi que kẹo với hương vị chính lấy từ thực vật như hoa đào, hoa hồng, hoa oải hương và sả, tất cả đều hấp dẫn trẻ em lẫn người lớn (nếu bạn chưa tin, Amborella Organics đã từng cộng tác với thương hiệu nội y La Perla để phục vụ kẹo mút vị rượu sâm banh và hoa hồng tại một sự kiện gây quỹ Women’s Day). Sự kết hợp này rất tinh tế, khiến người lớn thích thú vì họ thích ăn kẹo que nhưng không muốn dùng vị mâm xôi (blue raspberry), đó cũng là cách làm phong phú thêm hương vị cho trẻ em.
Và bởi vì chúng có “siêu năng lực” thứ hai sau khi bạn ăn xong, đặt que kẹo dưới một lớp đất mỏng, nơi có ánh sáng mặt trời, tưới nước mỗi ngày, người ăn sẽ trồng được cây và thảo mộc cho riêng mình – cây kẹo sẽ giúp bạn gợi nhớ về những hương vị ngọt ngào đã qua và trân trọng thực phẩm hơn.
Nguồn: gardencollage
—