Chuồn Chuồn Kim quận 2 - Gạch ống và thế giới phiêu lưu của trẻ

Kiến trúc khác lạ của ngôi trường mẫu giáo này không chỉ thu hút sự tò mò của người đi đường mà còn kích thích sự sáng tao vô tận của trẻ nhỏ.

7 2

Những năm tháng đầu đời rất quan trọng với trẻ trong việc hình thành nhân cách cũng như tư duy, sức sáng tạo. Thấu hiểu được tầm quan trọng này, Chuồn Chuồn Kim cùng với Kiến Trúc O - lại một lần nữa - khiến tất cả mọi người phải trầm trồ khen ngợi.

Công trình Chuồn Chuồn Kim 2 được thiết kế từ việc cải tạo một ngôi nhà cũ, vì vậy cấu trúc của ngôi trường đã được định hướng trong một khuôn viên có sẵn. Đội thiết kế cố gắng xoay sở để tạo ra những không gian mang tính phiêu lưu, trải nghiệm nhiều nhất có thể để các bé được tự do khám phá thế giới xung quanh.

idesign chuon chuon kim 2 01
idesign chuon chuon kim 2 02
idesign chuon chuon kim 2 03

Đội thiết kế chọn vật liệu chính là những viên gạch ống giống với hình tượng trong trò chơi lego của trẻ. Ngoài ra chất liệu này mang lại sự thông thoáng tự nhiên cho công trình xuyên suốt giữa các tầng cao, từ phía trước ra phía sau mà vẫn mang lại thẩm mỹ cho công trình.

idesign chuon chuon kim 2 04
idesign chuon chuon kim 2 05
idesign chuon chuon kim 2 06
idesign chuon chuon kim 2 07

Về cấu trúc, phòng học và phòng chức năng được tổ chức quanh một không gian lõi, với cấu trúc sàn có cao độ khác nhau để sự liên hệ giao tiếp được tốt hơn, cũng như tăng cường nhận thức cho trẻ về đặc tính không gian, kích thích tự do sáng tạo. Không gian bên trong cởi mở với thiên nhiên bên ngoài thông qua hệ thống cầu thang liên kết các sân vườn với nhau. Đó là một hành trình xuyên suốt từ bên trong chuyển tiếp ra bên ngoài, và lên đến trên tầng thượng - nơi trẻ có thể rộng mở tầm nhìn về phía chân trời.

Hành trình khám phá này rất tự do vì các hướng đi luôn thay đổi và nhiều lựa chọn, không gian luôn chứa đựng nhiều bất ngờ nên sẽ không bị nhàm chán theo năm tháng.

idesign chuon chuon kim 2 08
idesign chuon chuon kim 2 09
idesign chuon chuon kim 2 10
idesign chuon chuon kim 2 11
idesign chuon chuon kim 2 12
idesign chuon chuon kim 2 14
idesign chuon chuon kim 2 15

Kiến Trúc O chia sẻ thêm: “Không gian này không chỉ quan trọng với trẻ em, mà nó còn dành cho cả người lớn: những giáo viên nuôi dạy trẻ và các bậc phụ huynh để họ có thêm nhiều tương tác ý nghĩa với trẻ hơn.”

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Công ty kiến trúc : KIENTRUC O
Vị trí: Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh
Kiến trúc sư trưởng : Đàm Vũ
Nhóm thiết kế : Anni Lê, Tài Nguyễn, Phương Đoàn, Duy Tăng, Giang Lê, Đức Lê, Tân Phạm
Nhà thầu xây dựng: Đinh Đức Anh Vũ
Diện tích : 409.0m2
Năm thiết kế : 2016
Ảnh : Hiroyuki Oki
Khách hàng : Chuon Chuon Kim Edu

Nguồn: designboom
Người dịch: Cải