Chắc ai đó sẽ cần Bons AI - cây trồng biết đi và nói chuyện

Cây trồng giờ đây có thể nói chuyện và tự biết đi tìm ánh sáng cho mình.

screen shot 2018 06 22 at 2 44 40 pm

Công ty đa quốc gia Nhật Bản TDK vừa tạo ra “Bons-AI” - cây Bonsai nhân tạo thông minh và có khả năng tương tác. Nó có cảm biến, camera thu nhỏ để điều khiển chuyển động và bảng điều khiển đèn LED để truyền tải cảm xúc của nó.

Bons-AI tự di chuyển và tìm kiếm ánh mặt trời bằng cách sử dụng cảm biến trục hỗ trợ cho sự ổn định của nó. Khi nó tìm thấy ánh sáng mặt trời, các đèn LED tích hợp trong chậu đất sáng lên báo hiệu sự hài lòng. Sản phẩm này là một phần của dự án Attracting Tomorrow của TDK, một sáng kiến hy vọng phát triển các công cụ và nội dung khác nhau để đưa chúng ta đến gần với tương lai hơn.

Bons-AI cũng có một cái loa thu nhỏ để nói các câu nói đầy cảm hứng được lập trình sẵn dưới hình thức tư vấn. Một pin mặt trời có thể thay thế cho nguồn điện và cảm biến chiếu sáng, thiết bị cung cấp điện không dây, một cái đế có các máy ngưng tụ nhỏ, cuộn cảm và một máy vi tính micro kết nối để kết luận các thông số kỹ thuật khác. Hiện sản phẩm đang trong giai đoạn concept và chưa có bất kỳ thông tin nào về việc ra mắt.

Nguồn: designbooom