Tĩnh tâm cùng không gian cân bằng tại nhà hàng sushi RYÙ

Tọa lạc tại Westmount thuộc khu phố cao cấp ở Montréal, Canada, nhà hàng sushi RYÙ được xem là “tiền đồn” mới nhất thuộc chuỗi nhà hàng Nhật Bản cùng tên được mở cửa vào cuối tháng 8.

Đơn vị thực hiện nhà hàng sushi: Ménard Dworkind Architecture & Design.
Địa điểm: Westmount, Canada.
Năm hoàn thành: 2018.

Nhà hàng sushi RYÙ trên phố Montréal, Canada.

Nhà hàng sushi RYÙ là không gian được thiết kế bởi Studio Ménard Dworkind Architecture & Design với trọng tâm nhấn mạnh vào các vật liệu tự nhiên và sản phẩm nội thất mang tính tự nhiên - một quán ăn giữa lòng đô thị hiện đại nhưng được thổi hồn tinh tế, nhạy cảm đậm chất Nhật Bản.

Để có thể tạo nên được không gian cửa hàng sushi như đúng mong muốn, nhóm thiết kế đã làm việc vô cùng sát sao với những người thợ thủ công lành nghề trong mọi khía cạnh của nội thất, hết thảy mọi yếu tố phải đạt đến độ chi tiết tuyệt đối: từ chiếc ghế xoay hình khối tại quầy bar, cho đến đường uốn lượn bo tròn mềm mại hay các đường nét kim loại thanh mảnh ấn tượng. Nhờ vào cách làm việc tỉ mỉ cùng sự lựa chọn vật liệu tự nhiên vô cùng chắt lọc mà Studio Ménard Dworkind Architecture & Design đã kiến tạo nên vẻ đẹp hội tụ đầy đủ tinh thần thẩm mỹ và công năng, một không gian nội thất tôn vinh nhiều giá trị xúc giác.

Trọng tâm trong không gian nội thất tại nhà hàng sushi RYÙ chính là khu vực quầy bar được lát bê tông xám xử lý bề mặt thô kết hợp cùng hệ màu gỗ nhạt để từ đó tạo tổng hòa nên bầu không khí “nhàn nhạt” nhưng thấm đẫm cái hồn trong trẻo của Nhật Bản. Từng cấu trúc hình khối đặc - rỗng, tĩnh - động được phối hợp với nhau bằng tỉ lệ cân đối, mọi yếu tố đều rất vừa đủ, không dư thừa cầu kỳ lại càng không thiếu hụt dù chỉ một vài.

Sự cân bằng tỉ lệ của nhiều yếu tố trong không gian.
Hệ thống ghế ngồi quầy bar độc đáo, mang vẻ đẹp thẩm mỹ đơn thuần, tinh giản, cân bằng của Nhật Bản.

Cách hài hòa giữa nóng - lạnh trong màu sắc, chất liệu không gian cũng là yếu tố cần phải nhắc đến khi sắc lạnh xám bê tông, làn gió tươi mát của mảng xanh cây cối hoàn toàn được cân bằng với độ ấm, nóng của vật liệu gỗ trải dài xuyên suốt trong không gian.

Không cầu kỳ nhưng vẫn đi sâu vào chi tiết, nhiều chi tiết nhưng mọi thành tố đều bổ trợ hoàn hảo lẫn nhau chính là giá trị cốt lõi mà nhóm thiết kế đã tạo nên trong không gian nhà hàng sushi RYÙ theo cách rất tự nhiên mà không hề tỏ ra khiên cưỡng.

Vẻ đẹp trong trẻo dưới nắng trời của không gian.
Mức độ chi tiết trong sản phẩm là mối quan tâm hàng đầu của các nhà thiết kế.

Nguồn: elledecoration