Ngôi nhà 7 tầng với độ cao 2 tầng

idesign 7tang 04a

“Chúng ta không cần phải sống bằng cùng một cách với tất cả những người lân cận, chúng ta có thể kiến tạo một cuộc sống độc đáo cho riêng mình” - đó là một khái niệm hoàn toàn mới về trong thiết kế không gian sống ở Nhật Bản từ công ty kiến trúc sư Tato.

idesign 7tang 01

Thông tin dự án:

Tên: Nhà ở Miyamoto

Địa điểm: Osaka, Nhật Bản

Công ty: Tato architects / Kiến trúc sư Yo Shimada

Đội: Yo Shimada, Nobuhiko Sato, Koji Hoshiyasu

Thiết kế cấu trúc: Takashi Manda 

Đội: Takashi Manda, Taijiro Kato

Xây dựng: Công ty xây dựng Seiyu

Cấu trúc chính: Khung thép

Quy mô: Nhà hai tầng

Diện tích khu đất: 128,19 m2

Diện tích xây dựng: 49,7 m2

Tổng diện tích sàn: 94,4 m2

Nhiếp ảnh: Shinkenchiku Sha.

idesign 7tang 02
Tầng một, giới thiệu về bộ sưu tập các sản phẩm chiết trung

Hầu hết chúng ta sống khá giống nhau, trong một căn nhà hình hộp với khu vực phòng khách, khu nhà bếp và các phòng ngủ. Đôi khi cũng có vài sự khác biệt, một kiến trúc sư người Nhật - Tato - đã thay đổi khái niệm này, ông đã tạo ra một ngôi nhà được xây dựng từ đống đổ nát, với sự sắp xếp phân tầng hoàn toàn mang tính cách mạng và mang vẻ đẹp độc nhất. Ngôi nhà Nhật Bản này là một trong những dự án của ông, với độ cao khoảng hai tầng như hầu hết các căn nhà khác, kiến trúc sư Yo Shimada (công ty kiến trúc sư Tato) đã tạo ra bảy tầng sống khác nhau, tại sao không? Ngôi nhà này có cách chia xoay các tầng để đưa bạn đến từng không gian theo hướng này hoặc hướng khác, thách thức những quan niệm sống truyền thống lâu đời của chúng ta.

idesign 7tang 03

Không có không gian lưu trữ được thiết kế trong nhà, vì vậy tất cả các vật dụng đều được thấy

Nhu cầu ngôi nhà được thiết kế cho một gia đình gồm ba người có rất nhiều vật dụng hàng ngày. Chủ nhà đã đưa ra đầu bài cho các kiến ​​trúc sư của Tato một yêu cầu rất cụ thể: “Xây dựng một ngôi nhà mà các thành viên trong gia đình có thể cảm thấy gần nhau bất kể họ ở đâu trong nhà” - và kiến ​​trúc sư đã giải quyết thành công. Đây là lý do tại sao không có bất kỳ bức tường ngăn nào, và cách phân chia không gian duy nhất là trần và sàn nhà. Hơn nữa kiến ​​trúc sư tuyên bố rằng “các phòng riêng không cần thiết vì họ cảm thấy cô đơn khi rút lui vào không gian của mình, và không gian lưu trữ cũng không nốt bởi vì họ không muốn giấu thứ gì.”

idesign 7tang 04

Các phân tầng cấp độ khác nhau tự nhiên tạo ra sự riêng tư

Tất cả các vật dụng  thiết yếu đều ở trong nhà ngoại trừ những thứ không được sử dụng hằng ngày. Giống như bất kỳ không gian nào, người sử dụng luôn có bản năng thay đổi không gian đó thành của riêng mình. Đó là thói quen của họ, mọi thứ đều ở nơi họ muốn. Đối với người khác căn nhà có vẻ lộn xộn, nhưng đối với chủ sở hữu nó lại có một trật tự ẩn hoàn hảo. Bạn sẽ thấy, chúng ta không cần phải sống theo cùng một cách với tất cả những người hàng xóm của mình, chúng ta có thể tạo ra một cuộc sống độc đáo - tất cả cần chỉ là một chút tưởng tượng.

idesign 7tang 05

Tất cả các vật dụng  thiết yếu đều ở trong nhà ngoại trừ những thứ không ở nơi bạn muốn

idesign 7tang 06

Các cấp độ khác nhau nhắc nhở chúng ta suy nghĩ lại cách chúng ta sử dụng không gian

idesign 7tang 07

Rất nhiều tài sản, rất nhiều vật dụng

idesign 7tang 08

Thiết kế cho phép chủ nhà điều hướng không gian theo cách họ muốn

idesign 7tang 09

Nhà ở cung cấp một nơi lý tưởng để đọc sách

idesign 7tang 10

Hình ảnh của ngôi nhà trước khi nó được sử dụng

idesign 7tang 11

Bên ngoài không thể thấy được các hoạt động nội thất bên trong của ngôi nhà


Nguồn: Designs.vn