Những Action của Photoshop (những bước được lưu lại trong bảng Action – F9) là cực kỹ hữu ích, tiết kiệm thời gian cho bạn khi làm những bước lặp đi lặp lại với tấm hình của mình. Chúng cũng cực kỳ thú vị với những photographer – nhiếp ảnh gia khi nhanh chóng, dễ dàng biết được những kỹ thuật mới. Trong bài này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những Photoshop Actions tuyệt đẹp.

 

 

Những năm gần đây DevianArt đã trở thành một thư viện khổng lồ cho các nhà nhiếp ảnh – photographer tải lên hình ảnh của họ. Có tới hàng ngàn những Photoshop Action, chúng tôi cố gắng liệt kê một số Action tuyệt vời nhất, có những Action chứa tới 40 – 50 bước làm việc.

 

Cho những người còn lạ lẫm về chức năng Action của Photoshop chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn cách tạo và cài đặt Photoshop Action, sau đó bạn có thể thoái mải download các action về để sử dụng. Tất cả Free – Miễn Phí.

 

Bạn không thể bỏ qua những bài:

 

 

Tạo Photoshop Actions 

 

Ghi lại (Recording ) một action trong Photoshop rất đơn giản. Mở bảng Action – hoặc ấn F9 (PC) và nhấp vào nút New Action. Xem hình dưới.

 

 

 

 

Khi đó một cửa sổ nhỏ chứa những lựa chọn cho action. Tại đây bạn có thể đặt tên, đặt phím tắt cho action này. Đã có những action cực kỳ cơ bản trong bảng Action của bạn.

 

 

 

 

Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào tam giác nhỏ phía bên phải bảng Action và chọn "Load Action". Chức năng này giúp bạn có thể chọ những Action mà bạn mới tải về để chạy trong photoshop.

 

 

 

 

Khi bạn nhấn nút "Record" ở trên, tất cả những hành động bạn làm trong photoshop đều được ghi lại. Nhớ rằng kể cả việc bạn chọn kích thước vùng chọn cũng được nhớ chính xác trong đó. Cố gắng để các bước của bạn chung chung để có thể áp dụng Action cho các hình ảnh khác. Khi bạn đã hoàn tất các hành động thì nhấp nút "StoP". Để thực hiện lại nó thì bạn ấn nút "Play" hoặc phím tắt mà bạn đã đặt.

 

 

Cài đặt Photoshop Action

 

Có rất nhiều cách để cài đặt Photoshop Action. Cho những người bắt đầu, bạn có thể copy hoặc kéo thả nhữn Action được tải về vào trong thư mục "Action". Thư mục này có thể nằm trong "presets". Chú ý rằng bạn phải khởi động lại Photoshop để các Action hiện lên trong bảng Action

 

 

  

 

 


 

 

My first actions set

 

 

 

 

HolgaRoid Generator BW

 

 

 

 

Black And White

 

 

 

 

HDR Fantasticalizers

 

 

 

 

 

Lith Print Action

 

 

 

 

Black and White ps actions

 

 

 

 

Wedding Theme Action

 

 

 

 

Photoshop Action: Diabolic

 

 

 

 

Photoshop Dream Blur Action

 

 

 

 

Vintage Photo

 

 

 

 

photoshop actions – 67

 

 

 

 

Photoshop Action Set 01

 

 

 

 

photoshop actions – 48

 

 

 

 

photoshop actions – 33

 

 

 

 

Old Photo Action

 

 

 

 

image enhancing ps actions

 

 

 

 

50 Photoshop Postwork Actions

 

 

 

 

Vintage Effect – Ps Actions

 

 

 

 

sa-cool actions 2.06

 

 

 

 

Peace and Love Action

 

 

 

 

RedLipsAction

 

 

 

 

Action 01

 

 

 

 

+ Action 11

 

 

 

 

PS Action 12

 

 

 

 

Portrait Action

 

 

 

 

set 28

 

 

 

 

Vintage Action

 

 

 

 

Stick it action

 

 

 

 

Cross-Processing ATN

 

 

 

 

Polaroid GENERATOR V1

 

 

 

Xem tiếp phần 2

Comments

comments