Time: Những bức ảnh chấn động tâm can

Tạp chí Time đã bình chọn ra những bức ảnh gây ngạc nhiên nhất, kỳ lạ nhất trong năm 2010 tạo ấn tượng mạnh cho người xem.

Một chiếc tàu ngầm được thiết kế để buôn lậu ma túy ở gần biên giới Colombia. Các nhà chức trách Ecuadio đã bắt được bọn tội phạm với sự giúp đỡ của lực lượng an nính phòng chống ma túy Mỹ khi chuyến hàng đầu tiên của tàu ngầm này được thực hiện.


Hình ảnh trên đảo Racoon, Louisiana, Mỹ cho thấy một con bồ nông chết nằm trên đụn cát sũng dầu mỏ ngày 21.7.2010. Trước khi vụ tràn dầu xảy ra, nơi đây là chỗ ở của hơn 60.000 con bồ nông và sau thảm họa này, hàng ngàn con chim đã bị chết…


Hình ảnh một con cá mắc kẹt trong đám bùn khô tại hồ chứa nước Dege, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc ngày 31.5.2010. Trận hạn hán tồi tệ nhất trong một thập kỷ đã diễn ra tại đây và ảnh hưởng đến khoảng 7,75 triệu ha đất trồng trọt, khiến 24 triệu người bị thiếu nước.


Bức ảnh về một em bé nằm ngủ trong chiếc lều tạm bên đường ở Pakistan vì lụt lội được một nhiếp ảnh gia Pakistan chụp ngày 15.8.2010.


Hình ảnh đau đớn của một đấu sĩ bị sừng bò tót cắm ngược lên trên từ xương hàm, xuyên qua miệng trong một trận đấu ngày 21.5.2010. Sau 2 lần phẫu thuật, mạng sống của anh đã được cứu. Tuy nhiên, con bò tót đã bị những đấu sĩ khác giết chết.


Tại hạt Yushu, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc. một thầy tu Tây tạng đang ném xác một cậu bé xuống một dàn hỏa táng dưới rãnh ở thị trấn Jiegu sau trận động đất mạnh 7,1 độ richter xảy ra ngày 19.4.2010. Hơn 1.400 người chết sau thảm họa này.


Bức ảnh do nhiếp ảnh gia Nigeria Marco Di Lauro chụp ngày 27.6.2010 cho thấy những hình ảnh động vật chết mà những người buôn thịt mua về để nấu tại chỗ và gửi về Nigeria


Bức ảnh đảo Grand Terre, bang Louisiana, Mỹ do nhiếp ảnh gia Mỹ Benjamin Lowy chụp cho thấy cảnh dầu thô cuốn vào bờ biển trong vụ nổ giàn khoan dầu Deepwater Horizon của Tập đoàn dầu khí BP (Anh). Ảnh chụp ngày 7-6-2010


Cựu đệ nhất phu nhân Philippine Imelda Marcos hôn chiếc quan tài kính của chồng. Cựu lãnh đạo Philippines vẫn chưa được chôn cất kể từ khi ông qua đời năm 1989.

Theo (Giaoducvathoidai, Time)


Ảnh 'em bé da cam' Việt Nam đoạt giải của UNICEF

Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Ed Kashi cho thấy gương mặt của cô bé Nguyễn Thị Lý, 9 tuổi, bị méo mó vì hậu quả của chất độc da cam. "Nhiếp ảnh gia Ed Kashi đã tận dụng tài tình ánh sáng và bóng tối để nhấn mạnh khát khao về một cuộc sống bình thường của cô bé tàn tật"

Đại diện của UNICEF nhận xét về bức ảnh được chụp tháng 7/2010 và thêm rằng nó cho thấy hậu quả nghiêm trọng của chiến tranh dù 35 năm đã qua đi.

Theo VNE

Tags:

 • Show Comments

 • Bigminh Vo

  hay

 • t_daizy

  Cảm giác xót xa và khó tả… Khi nào báo trí, truyền thông cũng bảo cuộc sống ngày một tiến bộ, hiện đại, văn minh nhưng thực tế thì…

 • Carter

  Đôi khi một bức ảnh có thể thay thế hàng ngàn lời nói!

 • T. Đức

  Quả đúng là chấn động tâm can thật, nhất là tấm hình em bé.

Your email address will not be published. Required fields are marked *

comment *

 • name *

 • email *

 • website *

You May Also Like

Sắp đặt tình cờ của đường phố New York

Trong vòng một thập kỷ, nhiếp ảnh gia Jonathan Higbee đã dạo quanh những ...

Sparrek Photography

Vẻ đẹp siêu thực trong các tác phẩm của Sparrek khiến bạn mê mẩn. ...

Các tác phẩm đoạt giải ảnh du lịch của National Geographic

Tạp chí National Geographic đã công bố các tác phẩm đoạn giải Ảnh Du ...

Những tấm ảnh độc đáo và lãng mạn của Martin Stranka

Martin Stranka là một nhiếp ảnh gia tại thành phố Prague, Czech. Với khả ...

42 tấm ảnh động vật hoang dã đáng kinh ngạc

Chụp ảnh động vật hoang dãđược coi là một trong những hình thức khó ...

Các tác phẩm photography của Aleksey Marina

Aleksey tới từ thành phố Petersburg, Nga. Tác phẩm nhiếp ảnh của Aleksey gây ...