Nhiếp ảnh gia Christoffer Relander và thế giới trong lọ thủy tinh

Nhiếp ảnh gia Christoffer Relander vừa tung ra bộ ảnh phong cảnh vô cùng ấn tượng chưa từng được thực hiện trước đây. Cứ như một phép màu, tất cả cảnh đẹp trước mắt anh trông thấy đều được gói gọn vào trong lọ thủy tinh.

Bạn sẽ bất ngờ hơn khi biết những tác phẩm này không hề sử dụng thủ thuật cắt ghép mà chỉ cần tính năng chồng hình (double exposure) có sẵn trên máy ảnh DSLR.

Chồng hình (double exposure) là một tính năng có sẵn trong một số máy ảnh hiện nay, người dùng sẽ tùy chọn chụp một bức ảnh trước (có thể là chủ thể) rồi tiếp đó chụp đè lên một tấm phong cảnh để tạo ra thành phẩm chồng lên nhau tạo hiệu ứng độc đáo hơn cho người xem.

 

“Tất cả các tác phẩm của tôi đều sử dụng tính năng chồng hình double exposure trên máy ảnh DSLR Nikon D800E và dự án ảnh này không hề sử dụng bất kỳ kỹ thuật chồng ghép nào bằng phần mềm cả”, Relander cho biết. “Những tấm ảnh chụp phong cảnh cũng không phải là được chụp in ra và đặt vào lọ thủy tinh (trong trường hợp một số người nhìn nhầm), mà thay vào đó là được chồng vào trong cùng một bức ảnh”.

 

Được biết, đây là bộ ảnh tiếp theo trong dự án ảnh mà anh đang theo đuổi. Trước đây anh từng giới thiệu đến người xem bộ chụp tương tự nhưng sử dụng phim trắng đen và cũng chụp bằng thủ thuật chồng hình trên máy ảnh phim khổ Medium Format.

Khác với bộ ảnh đầu tiên, lần này anh chọn máy ảnh số và chọn màu chứ không còn “Black and White” như trước.

Theo Relander, anh đã bỏ ra 3 năm để đi đến những địa điểm gắn bó với tuổi thơ mình, sau đó “gói gọn” chúng lại trong những lọ thủy tinh kia. Đa phần các cảnh quan đều nằm ở vùng thôn quê thuộc phía Nam Phần Lan.

 

 

 

 

 

 

Bạn có thể theo dõi thêm một số tác phẩm khác của anh qua website, Facebook, Instagram, and Twitter.

 Nguồn: petapixel.com

Tags:

You May Also Like

Năm Vị - Bộ nhận diện thương hiệu mang đậm nét Việt Nam

Người Việt Nam quý trọng sự hoà hợp, nấu ăn là tìm kiếm sự ...

18 bức ảnh đoạt giải thưởng của hội nhiếp ảnh (AOP) 2017

Giải thưởng của Hội Nhiếp ảnh (AOP) là một trong những giải thưởng danh ...

Bao bì Trà Fìn Hò - Nét đẹp hiện đại hòa quyện truyền thống

Với nguồn cảm hứng từ sau chuyến ghé thăm Hà Giang, Wouter Pasman - ...

3 bộ tem đầu tiên về nghệ thuật Hát Bội Việt Nam

Hát Bội, còn gọi là Hát Bộ hay Tuồng, là nghệ thuật sân khấu ...

Zim và Zou - Niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật trên giấy

Zim và Zou là bậc thầy về sáng tạo nghệ thuật trên giấy. Sự ...