Nghệ sĩ nổi tiếng: Jing Zhang

 

Những bức hình minh hoạ thú vị, nổi bật và đầy tính đồ họa của Jing Zhang đã thu hút được sự chú ý trên toàn thế giới. Nhờ kỹ năng trình bày thông tin dưới dạng hình ảnh sinh động và dễ hiểu, cô đã có rất nhiều khách hàng, phải kể đến như HSBC, IBM, Canon và Samsung.

Với danh hiệu “Nghệ sĩ nổi bật của tháng ba” trong chuyên mục “Người phụ nữ sáng tạo”, chúng tôi đã có một buổi trò chuyện cùng Jing Zhang để tìm hiểu thêm về cảm hứng sáng tạo cũng như những tác phẩm thú vị của cô.

ADOBE STOCK: Bạn có thể cho chúng tôi biết một chút về bản thân và cảm hứng sáng tạo của bạn?

Jing Zhang: Tôi là một họa sĩ vẽ tranh minh hoạ ở London. Tôi đã bắt đầu sự nghiệp họa sĩ vẽ tranh minh hoạ cách đây chín năm. Ở căn hộ của mình, tôi dành riêng 1 phòng làm studio. Đây cũng là nơi làm việc chính của tôi - nơi mà tôi tạo ra những bức ảnh đẹp cho khách hàng trên toàn thế giới.

AS: Bạn đã bắt đầu sự nghiệp vẽ tranh minh họa chuyên nghiệp của mình như thế nào?

JZ: Xuất phát điểm của tôi là một nhà thiết kế thời trang. Bản thân tôi có một chút “khùng” và “không bình thường” nên tôi luôn muốn trải nghiệm cũng như ứng dụng các công nghệ mới cho các thiết kế của mình. Đó là một khoảng thời gian rất dài. Tôi đổ toàn bộ công sức để làm tranh minh hoạ và bỏ rơi mảng thiết kế thời trang. Khoản hoa hồng đầu tiên của tôi đến từ một ảnh minh họa Nghệ thuật máy vi tính vào năm 2008 - đó cũng là tiền đề giúp tôi trở thành một họa sĩ vẽ tranh minh họa chuyên nghiệp.

AS: Bạn quan điểm như thế nào về kho ảnh bản quyền - stock images, và bạn có nghĩ rằng quan điểm đó đang thay đổi?

JZ: Kho ảnh Stock trong vài năm gần đây đã trở nên phổ biến hơn, chất lượng hơn và đa dạng hơn. Cũng như hầu hết các nghệ sĩ tự hào với việc tạo ra tác phẩm gốc, tôi đã từng nghĩ rằng việc sử dụng ảnh stock là một sự lừa dối. Nhưng qua nhiều năm công nghệ phát triển và các ứng dụng đầy tính thẩm mỹ, chúng ta đã thấy nhiều tác phẩm nghệ thuật sử dụng cùng ảnh stock (ví dụ tranh minh hoạ với hình ảnh). Không có lý do gì mà chúng ta lại đặt rào cản cho bản thân trước những gì chúng ta biết.

AS: Bạn mô tả phong cách của bạn như thế nào?

JZ: Kỹ thuật số, có tính kiến ​​trúc, cung cấp thông tin và 3 chiều

AS: Bạn tìm thấy cảm hứng từ đâu?

JZ: Tuỳ thời điểm. Nhưng tôi thường lấy cảm hứng từ ​​thời thơ ấu, nhà búp bê, Polly Pockets, và rất nhiều công trình kiến ​​trúc hiện nay.

AS: Dự định của bạn trong năm 2017 là gì?

JZ: Tôi đang cố gắng để hoàn thành các bản đồ minh họa. Dự án “bản đồ Châu Á” tôi đã thực hiện xong vào năm ngoái, vì vậy năm nay sẽ là Mỹ, Châu Âu và Châu Đại Dương.

AS: Bạn thường nghe nhạc gì khi làm việc (nếu có)?

JZ: Nhạc của những thâp niên 80, trình bày bởi các nghệ sĩ như FM-84, The Midnight,…

Source