Hezin O và bộ lịch 2018 tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ bảng chữ cái

“Sự kết hợp giữa hình ảnh minh họa đơn giản nhưng thu hút cùng kiểu chữ bb book A bất thường nhưng thú vị tạo nên cảm giác gần gũi và hồn nhiên như trẻ con.”

Bài viết bởi Ruby Boddington

Khi nhìn thấy bộ lịch có hình ảnh minh họa vô cùng đẹp mắt cho năm 2018 của Hezin O, chúng tôi đã ngay lập tức liên lạc và tìm hiểu thêm về tác phẩm xuất sắc này. Bộ lịch được thiết kế gồm 12 tấm thẻ có thể xé rời, với công dụng hoặc treo trên tường hoặc dùng như những bức ảnh riêng lẻ. “Công thức” của bộ lịch này là: hình ảnh minh họa ở trung tâm, ngày chạy xung quanh, số /chữ cái đầu tiên của tháng nằm ở góc trái trên cùng và góc phải dưới cùng.

Mỗi ảnh minh họa được in 2 màu bởi máy in Risograph (Risograph là một nhãn hiệu máy in kỹ thuật số được sản xuất bởi Riso Kagaku Corporation, được thiết kế chủ yếu cho việc photocopy và in ấn khối lượng lớn - người dịch), miêu tả một từ mà chữ cái đầu tiên cửa từ đó giống với chữ cái đầu của tháng. Ví dụ, tháng 11 (November) tượng trưng cho một tô mì (noodles). Hezin đã mường tượng ra quan niệm này khi ông nhận thấy các tháng trong năm được định danh dễ dàng qua chỉ một ít thông tin - một chữ cái hay một con số.  Vì vậy, chúng có thể mang tính trực quan như là một bộ thẻ - loại trẻ con dùng để học bảng chữ cái.

Với mục tiêu tạo ra ảnh minh họa sống động như trong bộ phim hoạt hình, Hezin đã dùng kiểu chữ bb book A, với độ dày mỏng nét chữ không đều và có độ tương phản cao. Sự kết hợp giữa hình ảnh minh họa đơn giản nhưng thu hút cùng kiểu chữ bb book A bất thường nhưng thú vị tạo nên cảm giác gần gũi và hồn nhiên như trẻ con, phù hợp với phong cách tôi luôn mong đợi từ nhà thiết kế người Hàn Quốc này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: itsnicethat.com