Những bìa tạp chí quá tuyệt vời

Thực ra tôi cũng không biết đây là một sản phẩm ảo hay thật, tức là nó đơn giản là một không gian sáng tạo của Lê Huỳnh Thành Danh - dymth, hay là những sản phẩm đã được in và bán.

Giả thuyết thứ nhất có vẻ hợp lý hơn vì Lê Huỳnh Thành Danh sinh năm 1987, và tôi thử search một vài bìa tạp chí mà Thành Danh redesign thì thấy nó xấu thậm tệ.

Ôi trời… tôi thử google lại một lần nữa, kể cả Vogue Việt Nam… kết quả là thật kinh khủng.

Nếu giả thuyết thứ nhất được cho là đúng thì cách làm của Thành Danh có thể được giả thuyết như sau. Thành Danh chọn những tấm hình đẹp, làm lại hiệu ứng kỹ xảo, chọn phông chữ, bố cục,… cuối cùng là save as jpg để chia sẻ cùng bạn bè.

Thôi bạn cứ xem và tự đoán, còn tôi thì đã "yêu" những bìa tạp chí này rồi.

Mile

Tên tạp chí do Thành Danh tạo ra.

Thể thao văn hóa & Đàn ông

Nếu bạn có tình yêu với bìa tạp chí thì bạn đừng mua tờ Thể thao văn hóa & Đàn ông ngoài đời. Nên đợi Thành Dành thiết kế lại rồi hãy xem.

Thế giới người nổi tiếng

Xem xong tốt hơn bạn nên vứt trang bìa cuốn "Thế giới người nổi tiếng ngoài đời" thật vào sọt rác.

Vogue Việt Nam

Vogue Việt Nam tháng trước mới ra số kỷ niệm số 150 hay 15, tôi cũng không nhớ, chỉ ấn tượng là ngoài việc hội tụ nhiều chân dài, nhưng bố cục thì quá kém. Nhưng nếu Vogue Việt Nam thường xuyên có được những bìa tạp chí như thế này, hẳn chúng ta có quyền tự hào

Bazzar Việt Nam

Sẽ có nhiều người nói rằng. Bìa tạp chí quan trọng là trình độ nhiếp ảnh và ý tưởng của trang bìa, với những sản phẩm của Thành Danh nếu nói vậy coi như là đã xong 70% công việc.

Nhưng một bìa tạp chí đẹp không chỉ có ảnh. Nhà thiết kế cần chọn 1 góc tạo bố cục ấn tượng nhất để đặt vào trang bìa, không những thế việc phối hợp với chữ, kiểu chữ, typography cực kỳ quan trọng.

Hiện tôi vẫn chưa liên lạc được với Thành Danh để xác nhận những điều trên. Dẫu sao bấm nút Post bài tôi cũng thấy nhẹ nhõm phần nào.

Tags:

 • Show Comments

 • Thi Lambor

  sáng tạo

 • Nga Truong

  tự hào cho tạp chí Việt Nam.

 • phodongphuc.com

  Rất đẹp, rất ấn tượng, rất bắt mắt và tạo cho con mắt thích nhìn. tuy không sáng tạo đẹp vượt ra ngoài khuân khổ, nhưng cũng đã đạt được đẹp trong khuân khổ chung của thế giới.
  – cảm ơn tác giả idesign.vn đã post để thấy mọi điều.
  – nhưng tôi cũng đồng tình với “Post by Hieu 15/09/2011”. không nến chỉ đích danh người ta xấu, chưa tốt hay phế phán trước công chúng như thế này, sẽ ảnh hưởng nhiều mặt của người bị nói. hãy để mọi người tự cảm nhận.
  – cũng may những người ở trên đều quan niệm đẹp giống nhau và đánh giá những tác phầm này là đẹp. nếu có ai đó quan niệm khác, đánh giá xấu những tác phẩm này thì bị hại là những tạp chí có tên trong đó.
  -Chúc mọi người luôn hạnh phúc tran hoà cùng nhau.

 • SAIBER

  Khiếp… có làm mấy cái bìa báo tự sướng thôi mà khen ầm ĩ! Bó tay khả năng lăng xê của bài báo này… Hy vọng tác giả khổ luyện và có nhieuf thành công hơn nữa

  • pikull

   này bạn ơi bạn không pik thì xin đừng nói … BẠN CÓ BIẾT CÁI BÌA ĐÓ ĐÚNG THEO NHỮNG NGHUYÊN TẮC VỀ FONT CHỮ VÀ CÁCH DÀN TRANG K … SAO PẠN LẠI NÓI VẬY .. BẠN NHÌN NHUWXG ẢNH BÌA MÀU MÈ LOÈ LOẸT SAI HÊT NHỮNG QUY TẮC ĐI…
   ĐẸP LÀ GÌ NẾU KHÔNG ĐÚNG KHÔNG ĐỦ …?

 • dymth

  Các bạn quan tâm có thể xem qua ấn phẩm này, một thử nghiệm mới trong lĩnh vực tạp chí, một underground magazine: http://www.mile.vn

 • Jenna

  Mình là người muộn màng khi xem những hình bìa của Thành Danh, kể xem luôn những layout ma Thành Danh đăng tải. Thật sự làm đẹp và chọn hình ảnh rất ấn tượng và có cái chuẩn mực chung, và cũng khá phổ biến với thế giới . Với mình đây chỉ là trò chơi nghệ thuật thôi. Và hy vọng bạn Thành Danh có thể đem giấc mơ của mình thành sự thật và ảnh hưởng của bạn thật sự cụ thể đến diện mạo của báo chí Việt Nam … (:.
  Chúc may mắn !!!

 • Vietlake

  design lại nhìn có vẻ đẹp hơn nhưng chưa đến độ sáng tạo, nó cũng như những bìa tạp chí khác được xào đi xào lại.

 • DucQuang

  ^^ nhìn đã con mắt,đã thử xem qua một số bìa của tạp chí thật mới thấy ở VN mấy chú “trên” không thích art mà toàn muốn cái gì trên bìa cũng có..Áp lực của tất cả Designer khi làm việc cho một tạp chí đây mà^^

 • baby

  dep, theo toi thi y kien cua ban Hieu la chan thanh, chung ta khong the phu nhan khi thiet ke bat cu san pham nao cung con nhieu yeu to tac dong lam, nhung o day minh khen dep vi hinh anh the hien tot, con khi vao cong viec thuc te thi kho noi lam, co ngieu tap chi kinh doanh luon ca bia, neu nhan vat bia chup khong tot thi lam sao co 1 bia bao dep,an tuong?

  xin idesign cho minh hoi, font tap chi the gioi nguoi noi tieng dung la font gi vay? thanks!

  • iDesign
   iDesign

   Có thể là Narziss Font.

 • Phùng Nam

  Đẹp số 150 chứ không phải Vogue Việt Nam :) Việt Nam chưa có Vogue

 • Đinh Cường

  Nếu nhận xét so về cá nhận-mỹ thuật, bạn ấy design đẹp,phù hơp với tính cách của mình, bạn có bst Front đẹp nên áp dụng vào cover.Còn so về 1 ekip,thì có lẽ còn nhiều vấn đề.

  • iDesign
   iDesign

   Không thể nói có bst font đẹp là làm đẹp được bạn ơi. Mấy tạp chí ở ngoài chắc cũng không thiếu bst font đâu. Tôi đặc biệt thích chữ Đàn Ông của TTVH vì mới nhìn lại chữ ĐÔ của tờ TTVH xong… gớm.

 • Hieu

  Thấy idesign làm hơi quá, tôi đọc bài này xong, không biết bài viết này đơn thuần là jới thiệu tác phẩm sáng tạo, hay là đánh bóng tên tuổi tác giả, hay là dìm hàng tạp chí Việt Nam nữa. Nếu tôi là Thành Danh, thì cho dù có được đăng thế này, tôi cũng chẳng vui. Báo chí của 1 tập thể làm ra, vậy mà chỉ vì 1 cá nhân làm bìa đẹp thôi thì “có thể quăng vào sọt rác” vì thiết kế bìa cũ quá xấu hay chưa chuẩn sao?

  Trích: Xem xong tốt hơn bạn nên vứt trang bìa cuốn “Thế giới người nổi tiếng ngoài đời” thật vào sọt rác.
  Hỏi: Vậy báo NNT đọc hàng này xog sẽ ntn? Hoặc là người dưng như tôi sẽ nghĩ ntn?

  Tôi thừa nhận anh Danh làm đẹp, không bàn cãi. Nhưng trang web nên có sự kiểm duyệt lại nội dung, để không đến nỗi các tòa báo vô tình bị redesign lại như thế này cảm thấy khó chịu về thái độ ngông cuồng của web hay của anh Danh nữa??

 • hientron

  Phần lớn trong nghề đều hiểu đây là 1 cuộc chơi của bạn ý. Một cuộc chơi đẹp!

 • Phuoc An

  Thật ra mình thấy các thiết kế trên đều mang những nét đặc trưng riêng của mỗi măng-sét đó chứ. Bìa Vogue các nước đều có những điểm khác nhau chứ không hẳn giống nhau theo quy chuẩn. Vogue Vietnam như vầy so với phiên bản các nước cũng là một trong những bìa đẹp ^^. Đối với mình text như vậy rất gọn gàng sáng sủa, tôn được mẫu bìa, nổi bật trên kệ báo, vậy là OK rồi.

 • Tô Hoài Nam

  Dù chưa biết là những thiết kế này có được in ra thành phẩm hay chưa, nhưng với tôi nó cũng khá ấn tượng.

 • phương linh

  rất may là tác giả bài viết đã chú thích là “giả thiết” vì sự thật là 1 số bìa tạp chí trong này là bìa tạp chí thật, đang nằm trong góc phòng t :)

  t đã mua mấy cuốn tạp chí đấy 8/10 vì cái bìa của nó :”) anyways, thanks for sharing !

 • Totoro

  Ý kiến riêng thôi . Có thể mình không biết gì mà nói . Mình chỉ không thích bìa thế giớ của người nổi tiếng pic đầu tiên ấy . nhìn chữ <> cứ như từ wwordoffice ra .
  mình thì ko thích bố cục chữ nằm cuối mà còn giữa trang , nhìn sao sao ấy :”] nhỏ quá thì kì kì , như 2 pic đầu tiên thì nằm 2/3 bìa nhìn fine hơn .
  Mình chưa có quan sát tốt , nên ai đánh giá thì đánh giá cho mình xem ,để học hỏi :”>

 • Kminh Ng

  Theo em thì design là 1 chuyện nhưng phần duyệt thiết kế để được in thành thành phẩm và xuất bản đại trà lại là 1 chuyện khác! Đa số những người “ngồi trên” họ có suy nghĩ khác hoàn toàn về “cái đẹp”.

  Riêng các nhân của em nói về tác phẩm của bác Lê Huỳnh Thành Danh thì font chữ dành những title quá mỏng, khiến nó bị lắt nhắt và nát vụn. nhưng bìa của Thể Thao, Văn hóa & Đàn ông thì rất đẹp!

 • Chien le

  Mình nghĩ đây là Thành Danh tự Design theo ý của anh ấy rồi, nhìn bố cục và hình ảnh có thể thấy sự thoải mái. Nếu làm cho một tờ báo thật chịu ảnh hưởng và tác động từ nhiều phía. Các trang tạp chí của Việt Nam không chịu đổi mới như thế này đâu, nếu có mình nghĩ cũng phải rất lâu nữa. Dù sao cũng phải công nhận những bìa báo này quá đẹp.

 • Codes.VN

  Nhìn những trang bìa này không thể không khâm phục sự chuyên nghiệp của tác giả.

Your email address will not be published. Required fields are marked *

comment *

 • name *

 • email *

 • website *

You May Also Like

40 mẫu quảng cáo tạp chí hai trang xuất sắc (p2)

Chúng ta tiếp tục đến với phần 2 để xem những sáng tạo tuyệt ...

13 trang bìa tốt nhất năm 2014

Nghệ thuật của thiết kế in và thiết kế bìa vô cùng quan trọng. ...

Những tờ bìa tuyệt nhất năm 2012 (cuối)

Các tờ tạp chí sẽ được đưa vào các chủ đề phù hợp với ...

Một số gương mặt đẹp trên số mới nhất của i-D Magazine

i-D là một tạp chí của Anh Quốc chuyên về lĩnh vực thời trang, ...

10 bìa tạp chí ấn tượng trong năm 2010

Chuẩn bị qua năm 2011, nhưng chúng ta cũng không nên bỏ qua những ...

Matthieu Lavanchy tái tạo emoji đồ ăn “trong đời thực”

The Gourmand là tờ báo về thức ăn và văn hoá xuất bản mỗi ...