Peter Saville sinh ngày 9/10/1955 - Ông là một chỉ đạo nghệ thuật và một nhà thiết kế đồ hoạ. Ông được biết tới khi tạo ra các bản thu âm và thiết kế bìa tại Facotry Records, nơi ông là giám đốc.

Peter Saville sinh tại Manchester và theo học trường St Ambrose College. Ông học thiết kế đồ hoạ tại Machester Polytechnic (sau này là Manchester Motropolitan University) từ năm 1975 tới 1978.

Saville gia nhập vào âm nhạc khi gặp gỡ Tony Wilson, một nhà báo kiêm dẫn chương trình truỳên hìnhtại show diễn của Patti Smith năm 1978. Sau lần gặp gỡ này Wilson sử dụng thiết kế poster đầu tiên của Factory Record và Saville trở thành cộng sự cùng với Martin Hannett, Rob Gretton và Alan Erasmus.

Saville ảnh hưởng bởi việc theo học Malcolm Garrett, người từng thiết kế cho nhóm Manchester punk, the Buzzcocks, và sự ảnh hưởng bởi cuốn Pioneers of Modern Typography (Những người tiên phong trong nghệ thuật chữ hiện đại) của Herbert Spencer.

Cuốn sách có các thông tin giải thích tại sao nghệ thuật chữ hiện đại thực sự phát triển từ các ý tưởng của nghệ thuật thế kỷ 20, các vần thơ và các công trình kiến trúc , và nó không phải từ sự phát triển của ngành công nghiệp in ấn.

Ông cũng thần tượng đặc biệt các tác phẩm củaJan Tschichold, người sáng lập ra New Typography, bởi sự tinh tế và cách tiếp cận với nghệ thuật chữ.

Các tác phẩm của Saville được ngưỡng mộ bởi tính đương đại và đơn giản như trường phái hiện đại. Saville có khả năng liên kết không gian và cảm xúc tạo vẻ đặc biệt với người xem. Sản phẩm của ông có sự ảnh hưởng của siêu thực, lập thể, tối giản và hiện thực - vừa truyền thống nhưng vô cùng độc đáotạo ảnh hưởng tới các thế hệ thiết kế sau này.

Sau thời gian làm việc cho Factory Records ông làm việc cho DinDisc, và dành 3 năm cộng tác với Pentagram, rồi làm Chỉ đạo nghệ thuật tại Frankfurt Balkind rồi sau đó bắt đầu mở Studio riêng của mình.

Trong suốt sự nghiệp của mình, dấu ấn của ông nằm ở ngành công nghiệp âm nhạc với các thiết kế bìa cho các bạn nhạc Duran Duran, Wham! và Roxy Music.

Các tác phẩm của Saville:

014_peter_saville_theredlist

4321453445_c60d4fe09a_o

AC10_Factory-Records-V3

coming-up

fac-75

fact75

factoryposter

hardcock

M

peter_saville

PeterSaville-PS

pino-tovaglia-1970-peter-saville-1979

thirtyone

Comments

comments

Tags:

  • Batsana

    Học! học nữa học mãi :)

  • Show Comments

  • Huynh Gia

    he's amazing

Your email address will not be published. Required fields are marked *

comment *

  • name *

  • email *

  • website *

You May Also Like

Aaron Draplin: Không có kế hoạch

Nếu bạn hỏi Aaron Draplin bằng cách nào anh ấy có thể làm được ...

Vincent van Gogh (p1)

Vincent Willem van Gogh (sinh ngày 30 tháng 3 năm 1853, mất ngày 29 ...

Oskar Schiemme: Bậc thầy Bauhaus của Multimedia Design

Cho dù bạn có thể không biết tới Oskar Schiemmer, nếu bạn đã từng ...

Tìm hiểu về Mondrian và trường phái Neoplasticism

Trong thiết kế quảng cáo (rất phổ biến) và kiến trúc tồn tại một ...

Kate Moross và những hình tam giác độc đáo.

Kate Moross là nhà minh hoạ sáng tạo tại London, cô nổi tiếng với ...

Tibor Kalman 1949 - 1998

Có hai cái tên góp phần thay đổi ngành thiết kế đồ hoạ vào ...