Phong Dương là bút danh của nhóm vẽ truyện tranh Việt Nam gồm 2 tác giả là Nguyễn Thành Phong và Nguyễn Khánh Dương. Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2004. Tất cả các tác phẩm của Phong Dương đều được xuất bản dưới hình thức truyện dài kì trên các tạp chí. Theo một bài phỏng vấn bộ đôi tác giả, bộ truyện tranh Orange sẽ được xuất bản riêng thành 3 tập trong năm 2010.

 

Năm 2010, tác phẩm Bicof Story của Nguyễn Thành Phong được chọn đăng trong tuyển tập truyện tranh của các họa sĩ trẻ Đông Nam Á. Tại triển lãm Espai Cromatic (Tây Ban Nha), Festival truyện tranh quốc tế Buchoen, anh tham dự với tư cách nghệ sĩ triển vọng của Việt Nam. 

 

Được đào tạo bài bản về Mỹ Thuật. Nhưng Nguyễn Thành Phong lại chọn cho mình con đường vẽ truyện tranh, với những gì được học cộng với niềm đam mê vẽ truyện tranh, những tác phẩm của Phong đã được ghi nhận. Hãy cùng iDesign "say" với những nét vẽ của họa sĩ này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong chương trình Khi người ta trẻ (VTV6 – Đài Truyền hình Việt Nam), Phong chia sẻ với các bạn trẻ rằng để theo đuổi nghề vẽ truyện tranh còn nhiều khó khăn hiện nay, ngoài năng khiếu vẽ, trí tưởng tượng phong phú, còn cần lòng đam mê và nhiệt huyết

 

 

iDesign tổng hợp – Bạn có thể xem thêm các tác phẩm của Nguyễn Thành Phong tại đây – hoặc đây

Comments

comments