Mỗi khi kết thúc một năm cũ, chúng ta lại ngồi nhìn lại những gì đã xảy ra và dự đoán dựa trên những điều tốt đẹp. Lĩnh vực thiết kế bao bì không nằm trong ngoại lệ. Hãy xem năm 2016 xu hướng thiết kế bao bì nào sẽ thịnh hành nhé.

1. Sự sang trọng của tối giản.

simple-package

Đừng nghĩ là chúng tôi sai: Chúng ta không nói về những bao bì cao cấp ở đây, mà về những thiết kế bao bì giúp nó tự đề cao chính mình bằng sự đơn giản. Sử dụng một chút tinh quái trong các thông điệp và kỹ thuật ở việc thi công.

Cùng với việc kết hợp màu dịu hay một phần nhỏ sặc sỡ khiến bao bì có sự thu hút thông minh đối với người mua hàng. Sử dụng thiết kế thân thiện khiến cho sản phẩm dễ được tiếp cận.

2. Hình ảnh “kể truyện”

story-telling

Giống như việc phác lên một tác phẩm, minh hoạ tối giản, các sắp xếp đồ hoạ chữ, xây dựng một thương hiệu “hoài niệm - vintage” bằng những nét vẽ là tất cả những phần của xu hướng bao bì tương lai.

Xu hướng giản đơn rõ ràng đang hiện diện, xuất phát từ những vùng xa xôi từ Bắc Âu và giúp cho thương hiệu bao bì thêm cá tính và dễ nhận diện hơn b ao giờ hết.

Nó giản dị hơn về tính “thương hiệu” nhưng đề cao hơn về “cá tính”. Vì với mô hình kinh doanh P2P (people to people), người dùng trở thành thương hiệu.

3. Ấn tượng bởi sự tự nhiên

nature-package

Những bao bì “Gỗ là màu xanh” đã nằm trong tầm ngắm về xu hướng trong nhiều năm cho tới nay và những chất liệu xanh dùng để làm bao bì tiếp tục đi lên thành kiểu thời thượng. Đây là khoảng thời gian tốt để ngành công nghiệp bao bì nắm lấy phần chủ động và tạo nên ấn tượng từ những sản phẩm sinh học từ thiên nhiên để tạo nên những vật liệu mới và giúp phần giảm lượng khí carbon.

Vậy chúng ta có thể thấy được gì việc này? Có thể bao bì làm từ rong biển, hay từ những loại hoa quả có thể giúp mang sản phẩm về tới nhà. Thay thế cho những bao bì thế hệ cũ, là những bao bì làm từ thiên nhiên.

4. Siêu tinh khiết

pure-package

Nói theo một cách đơn giản hơn là sử dụng một cách thể hiện hoàn toàn trung thực, không che giấu và than thở rằng… sao không ai hiểu tui hết. Những bao bì được in đơn sắc hoặc 2 màu khiến thông điệp cuối cùng siêu-dễ hiểu. Đơn giản và trừu tượng, việc sử dụng các hình học và các thiết kế phụ chiếm được niềm tin của người tiêu dùng.

Sự tinh khiết, các thiết kế sáng tạo, một chút hài hước làm gia vị, sẽ làm nên một sản phẩm tuyệt vời trong thế giới tương tác, nơi mà chúng ta chia sẻ mọi thứ thông qua các phương tiện xã hội trực quan. Đưa vào sản phẩm của bạn những cá tính mà đối thủ khó lòng mà sao chép, tạo cá tính riêng và nó sẽ thành công.

Comments

comments

Tags:

  • Batsana

    Học! học nữa học mãi :)

  • Show Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

comment *

  • name *

  • email *

  • website *

You May Also Like

Xu hướng thiết kế web 2012 (p2)

Với sự phát triển vượt bậc về tính cộng đồng cũng như trình độ ...

Màu của năm 2013: Emerald

Còn nhớ màu của năm 2012 là Pantone 17-1436 Tangerine Tango, một màu cam ...

Xu hướng thiết kế logo 2012 (cuối)

Năm 2007 đánh dấu sự xuất hiện phổ biến của các kiểu đồ họa ...

Thiết kế biểu tượng cho ứng dụng

Những icon đúng nghĩa phải đặt lợi ích của người dùng hàng ngày lên ...

Hiểu rõ hơn về Serifs và Sans serif (p2): Chữ không chân

Tiếp tục tìm hiểu các kiểu chữ, các phân loại của chữ không chân ...