Chuyến hành trình đi tìm giấc mơ cùng những hộp đĩa

“Một nghiên cứu đã cho thấy rằng hầu hết mọi giấc mơ của con người đều nằm ở dạng trắng đen”, Wang nói, “Vậy nên tôi nghĩ không việc gì phải sử dụng những màu sắc quá nổi bật trong thiết kế”.

Shangning Wang, một nhà thiết kế đến từ New York, đã cho ra mắt những thiết kế vô cùng tinh xảo cho album mới của nhóm nhạc rock Trung Quốc - Chinos.

Phần hình ảnh của thiết kế sử dụng phong cách Monochrome (Monochrome là một thuật ngữ trong ngành thời trang chỉ phong cách màu sắc tối giản, các trang phục được phối với nhau chỉ với 1 tone màu) với các đường nét tỉ mỉ, xoăn tít được thêu dệt nên một cách tự nhiên, tạo nên một tác phẩm vừa sinh động vừa hiện đại.

Theo Wang, một trong những khái niệm anh muốn truyền tải từ tác phẩm này là “thiết kế những hình ảnh đại diện cho âm nhạc”.

Trong quá trình thiết kế hộp đĩa, Wang đặc biệt chú ý đến mảng đề tài những câu chuyện cổ tích kèm với tông màu kem: “Một nghiên cứu đã cho thấy rằng hầu hết mọi giấc mơ của con người đều nằm ở dạng trắng đen”, Wang nói, “Vậy nên tôi nghĩ không việc gì phải sử dụng những màu sắc quá nổi bật trong thiết kế”.

Wang bộc bạch : “Để truyền tải và hình dung ra những bài hát trong album, tôi đã quyết định kết hợp hai màu trắng và đen cùng với đường nét uyển chuyển để thể hiện phần linh hồn của những bản nhạc. Sự kết hợp đi đôi của hai màu trắng đen trong một bức hoạ là một ý tưởng độc đáo về sự hoà quyện đối nghịch nhau. Sự thuần khiết của màu trắng, sánh đôi với sự huyền bí của màu đen, tạo nên cái nhìn hài hoà cho khán giả, đặc biệt hơn là gây ra cảm xúc mạnh mẽ trong lòng họ, vì vậy những yếu tố như phong cach, hình ảnh và hoạ tiết rất quan trọng.”

“ Tôi mong muốn gợi lại cho khán giả những giấc mơ của riêng họ, với hy vọng có thể khiến họ dừng lại một phút trước khi bắt đầu tạo nên những câu chuyện cổ tích của riêng mình.”

 

 

 

 

 

 

 

Người dịch: Nhân Hà

Tác giả: Emily Gosling

Nguồn: creativeboom