5 ứng dụng online lợi hại dành cho designer

Việc sử dụng internet như một công cụ hỗ trợ làm việc đã trở nên quá quen thuộc. Tuy nhiên thế giới internet rộng lớn, và bạn có thể không biết những ứng dụng tuyệt vời trong bài này.

Designers tool box

Bạn sẽ không phải nhớ đủ các loại kích thước cho bao thư, danh thiếp, và cả banner. Khám phá thêm bạn có thể thấy những "vùng làm việc giới hạn - web save area" trên các loại trình duyệt… và rất nhiều hỗ trợ tuyệt vời khác.

Trang web hoàn toàn miễn phí và "sống" nhờ tiền "hảo tâm". Nếu bạn thấy có ích (chắc chắn bạn sẽ thấy thế) thì hãy hỗ trợ những người thực hiện chút tiền nhé.

Easel

Trang web có thể không phải công cụ ưa thích của những người thật sự chuyên nghiệp. Nhưng nó giúp những người ưa thích thể loại infographic một cách thực hiện dễ dàng mà vẫn có chất lượng tốt.

Ngoài ra cũng có những ví dụ của những người làm trước đó để bạn tham khảo, và biến của người ta thành của mình :D.

Typetester

Trang web giúp bạn kiểm tra các phông chữ sẽ thế nào khi nhìn trên web, đồng thời cung cấp các tính năng thử nghiệm các lựa chọn về leading, tracking, backgound, color…

Adobe Kuler

Adobe Kuler không phải là cái tên xa lạ với nhiều người, nhưng hẳn cũng có nhiều bạn không biết sự hỗ trợ về màu sắc tuyệt vời của nó đem lại. Bởi vậy không thể không nhắc tới Kuler.

Typechart

Một công cụ khác hỗ trợ web font. Nó còn cung cấp file css với mỗi kiểu bạn lựa chọn.