Matthieu Lavanchy tái tạo emoji đồ ăn “trong đời thực”

The Gourmand là tờ báo về thức ăn và văn hoá xuất bản mỗi hai quý gồm 120 trang chứa “nội dung được uỷ quyền đặc biệt - không thể tìm ở nơi nào khác, cả về quan điểm lẫn hình thức thể hiện”. Nhà xuất bản, được thành lập năm 2011 bởi David Lance và Marina Tweed, đã trở nên quá nổi tiếng bởi tính hóm hỉnh và cách mạng về hình thức trình bày của mình trong thế giới ẩm thực.

Danh tiếng dí dỏm này phần lớn đến từ những trang bìa của tờ báo, với nhiều ấn phẩm trước giới thiệu về The Cookie Monster, bánh hotdog mặt cười hay khoai tây rán và nước sốt bằng nhựa. Ấn phẩm số mười lần này tiếp tục với thái độ hài hước không khoan nhượng của nhà nhiếp ảnh Thuỵ Sĩ Matthieu Lavanchy đem đến một loạt những emoji thức ăn được yêu thích nhất thế giới trong bộ sưu tập ‘ngoài đời thực’.

Những tấm ảnh đơn giản đến khó tin chỉ sử dụng những phông nền đơn màu và một “emoji” trong mỗi bức. Sự tái tạo tất cả từ ánh sáng cho đến góc chụp “emoji”, khiến cho người ta có cảm giác đây thực sự là ảo ảnh.

David Lane và Hannah Meri Williams chỉ đạo nghệ thuật cho những shoot hình và tham khảo ý kiến của Matthieu bởi năng khiếu chụp ảnh tĩnh vật của anh.

Dù đã thực hiện nhiều dự án khác nhau, bao gồm nhiếp ảnh thời trang và phóng sự, những tác phẩm của Matthieu vẫn có xu hướng xoay quanh đồ vật và những bố cục trừu tượng. Điều này có thể thấy rõ trong những tác phẩm gần đây của anh trong Novembre Magazine.

Cùng với food stylist Seiko Hatfield, cả nhóm thảo luận về việc họ có nên sử dụng “emoji phổ biến nhất hay chỉ chọn những cái ít người biết đến và không được sử dụng nhiều, như củ khoai lang chẳng hạn,” Matthieu giải thích. Cuối cùng họ thống nhất sử dụng những thứ dễ nhận biết nhất, cả nhóm bắt đầu tái tạo emoji trái chuối, đào, tách cà phê, trái bơ, cây kem, miếng pho mát và cà tím. “Chúng tôi còn chụp cả kẹo mút và bánh donut nhưng cuối cùng không sử dụng,” Matthieu kể với It’s Nice That. Kết quả thu được kể ra câu chuyện vui vẻ về nền văn hoá của chúng ta một cách thoải mái, đem đến sự hài hước đến thế giới nhiếp ảnh ẩm thực thường nghiêm túc và bị thương mại hoá.

Những tác phẩm khác trong ấn phẩm này bao gồm Garb thể hiện hình ảnh những nhân viên của The Savoy, London đang trong “trạng thái lễ nghi hoàn hảo” bởi cặp nhiếp ảnh gia Sofie Middernacht và Maarten Alexander; Kelly Maclean khám phá khả năng chữa lành của thức ăn khi đối mặt với mất mát và thương đau bên cạnh những hình minh hoạ bởi João Fazenda trong Soul Food; và Mature Dating bởi Ellie Robertson và nhiếp ảnh gia Viectoria Held-Hutchinson khám phá ra những nhà hàng ở London “chắc chắn già hơn cả bạn, đã hoạt động được ít nhất 101 năm.”

 

© The Gourmand

 

© The Gourmand

 

© Matthieu Lavanchy

 

© The Gourmand

 

© Matthieu Lavanchy

 

© The Gourmand

 

© Matthieu Lavanchy

 

Nguồn: https://www.itsnicethat.com

www.matthieulavanchy.com

www.visualartists.com

Tags:

You May Also Like

Khám phá những điểm dừng chân hoang vu nhưng đầy thơ mộng ở miền Tây Nam Hoa Kỳ

Nhiếp ảnh gia Nicole Sertorio đến từ California đã ghi lại hình ảnh các điểm dừng ...

Typography trên đá khảm

Bạn đã bao giờ nghe câu nói “Fake it ’til you make it” (Giả ...

Những trang tạp chí hấp dẫn #2

Tạp chí thường được coi là sân chơi của những nhà chuyên môn trong ...

12 bìa tạp chí ấn tượng nhất trong năm 2010

Hội biên tập viên tạp chí Mỹ kết hợp với Amazon.com đã tài trợ ...

Nhiếp ảnh gia Fanny Latour-Lambert

Fanny Latour-Lambert là một nhiếp ảnh gia thời trang sống tại Paris. Bạn có ...

12 câu trích dẫn cho cảm hứng sáng tạo

Ai cũng đã từng bế tắc ý tưởng. Có những lúc bạn cảm thấy ...