40 bìa tạp chí ấn tượng nhất nước Mỹ (p1)

Một tờ tạp chí tốt là một tờ bán được số lượng ấn bản lớn nhất. Để được như vậy, ngoài việc nội dung hấp dẫn thì trang bìa đẹp là một phần không thể thiếu để cuốn hút người mua.

Dưới đây là những tờ bìa tạp chí Mỹ kinh điển nhất trong vòng hơn 40 năm qua, do hiệp hội tạp chí Mỹ bình chọn.

1. Rolling Stoen (22-1-1981) Tấm hình được chụp và đăng lên tạp chí Rolling Stone với nhân vật chính là John Lennon và Yoko Ono, được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia nổi tiếng Annie Leibowitz.

Điều đáng nói là, John Lennon đã bị ám sát 08/12/1980 chỉ vài giờ sau khi tấm hình này được chụp. Đây cũng là tờ bìa được bầu chọn là tờ bìa ấn tượng nhất từ trước tới nay tại Mỹ.

2. Vanity Fair (08-1991) Sau bộ phim nổi tiếng “Ghost” Demi Moore gây sốc khi lên bìa trong trạng thái khỏa thân trong tháng cuối của thai kỳ. Tấm hình cũng được chụp bởi Annie Leibowitz.

3. Esquire (1968) Muhamad Ali bị đâm bởi sáu mũi tên, phía dưới là dòng chữ “Passion of Muhammad Ali – Sự phẫn nộ của Muhammad Ali). Sau sự kiện Ali từ chối tham gia quân đội Mỹ vì quan điểm tôn giáo của mình.

Vì sự kiện này Muhammad Ali đã không bị nhập ngũ, tuy nhiên ông bị tước mọi phần thưởng của mình.Trên trang bìa, Ali được tạo dáng như thánh Sebastian, bị đâm bằng các mũi do niềm tin vào tôn giáo.

4. The New York (29/03/1976). Hình Manhattan được vẽ bởi Saul Steinberg, tựa đề “ Seeing the world from 9th Avenue).

Bức vẽ này cho đến nay vẫn phản ánh quan điểm chính trị và trật tự thế giới của phần lớn người Mỹ.

5. Esquire (1969). Trên trang bìa Esquire, tác phẩm của nghệ sĩ Andy Warhol, một biểu tượng vĩ đại của nghệ thuật Pop Art.

6. The New Yorker (24/09, 2001). Tờ bìa tạp chí bị phủ một màu một xám đen chết chóc, ở giữa trung tâm là hai khối nhà màu đen đại diện cho toà tháp đôi. Đặc biệt phần ngọn của tòa nhà phía Bắc chia đôi chữ W.

7.National Lampoon (01, 1973). Tờ bìa mang đầy tính sáng tạo, sau đó bị nhái cho nhiều chiến dịch quảng cáo.

Một lời "đe dọa" được đưa ra "Nếu bạn không mua tờ tạp chí này, chúng tôi sẽ giết chú chó"

8. Esquire (Tháng 10 năm 1966) toàn màu đen với các chữ cái dòng chữ trắng: "Ôi lạy Chúa, chúng tôi đánh một bé gái." Bài viết chính, được viết bởi nhà báo huyền thoại John Sack, người nghiên cứu các sự kiện của cuộc chiến tranh Việt Nam và trở thành một mốc quan trọng trong lịch sử của "báo chí mới"

Trong năm 1966, Sack là phóng viên quân sự cho Esquire tại Việt Nam và với "nghệ thuật" của mình, ông đã viết bài có 33 ngàn chữ (bài viết dài nhất đã được xuất bản trong tạp chí), nhằm thay đổi ý kiến ​​công chúng về cuộc chiến tranh Việt Nam.

9. Harper Bazaar (1992) Số đầu tiên của tạp chí Harper Bazaar vào năm 1867, và vào năm 1992 kỷ niệm 125. Số trong tháng chín là bước ngoặt trong lịch sử của tạp chí.

Trưởng ban biên tập đã trở thành huyền thoại Liz Tilberis, cố gắng biến đổi tạp chí thành một trong những ấn phẩm tiên tiến nhất thế giới của ngành công nghiệp thời trang.

Trên trang bìa "Tiến vào kỷ nguyên của sự thanh lịch" - người mẫu Linda Evangelista, lấy tay đỡ chữ "A" trong tiêu đề tạp chí.

10. National Geographic(năm 1985) cô gái Afghanistan 12 tuổi- bức ảnh nổi tiếng của Steve McCurr, chụp trong một trại tị nạn ở biên giới Afghanistan-Pakistan. Máy bay trực thăng của Liên Xô đã phá hủy ngôi làng của người tị nạn, tất cả gia đình cô đã chết.

Sau khi xuất bản vào tháng Sáu năm 1985, hình ảnh trở thành một biểu tượng National Geographic và làmột trong các hình ảnh xuất hiện phổ biến nhất trên thế giới.

iDesign.vn dịch từartsytime

Tags:

 • Show Comments

 • xauxiconuong

  những hình ảnh này đã mang máng biết từ lâu ròi nhưng chưa bao giờ được xem chúng sắp xếp khoa học như vậy. Cám ơn ID.
  Có những tên riêng chưa được chau truốt lắm dễ gây những chỉ dẫn lầm và khó chịu cho người đọc ví dụ: The New Yorker, Rolling stone, Steve McCurry. ID lưu ý sửa lại nhé!
  Thân mến

Your email address will not be published. Required fields are marked *

comment *

 • name *

 • email *

 • website *

You May Also Like

Một số gương mặt đẹp trên số mới nhất của i-D Magazine

i-D là một tạp chí của Anh Quốc chuyên về lĩnh vực thời trang, ...

Những trang tạp chí hấp dẫn #1

Để có những tạp chí đẹp, ngoài ý tưởng, trình độ nhiếp ảnh đẳng ...

10 bìa tạp chí ấn tượng trong năm 2010

Chuẩn bị qua năm 2011, nhưng chúng ta cũng không nên bỏ qua những ...

40 bìa tạp chí ấn tượng nhất nước Mỹ (p2)

Tiếp tục cùng iDesign xem những tờ bìa gây ấn tượng tại Mỹ.

Những tờ bìa tuyệt nhất năm 2012 (cuối)

Các tờ tạp chí sẽ được đưa vào các chủ đề phù hợp với ...

40 bìa tạp chí ấn tượng nhất nước Mỹ (p3)

21. LIFE (26/11/1965) Tấm ảnh một người lính tù binh Việt Cộng bị băng ...