Triển lãm Quốc tế về Nghệ thuật Đồ họa Chữ (19/03-22/03)

Mở cửa Tự do. 8.00 am – 5.30 pm từ 19/03–22/03 tại Viện Goethe, 56–58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội. Các tác phẩm đến từ 20 quốc gia trên thế giới bao gồm: Mỹ, Đức, Úc, Canada, Trung Quốc, Anh, Pháp, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hà Lan.

Hình ảnh từ TDC 56 tổ chức tại Indonesia năm 2011

Hàng năm, New York Type Directors Club (TDC) tổ chức đồng thời hai cuộc thi: một cuộc thi về áp dụng chữ và kiểu chữ trong thiết kế, cuộc thi còn lại về thiết kế các mẫu chữ.

Type Directors Club là tổ chức quốc tế hàng đầu được thành lập với mục đích hỗ trợ cho nghệ thuật đồ họa chữ bao gồm cả thiết kế dạng in ấn và thiết kế dạng trình chiếu. Thành lập năm 1946, TDC ngày nay là đại diện uy tín nhất trong ngành thiết kế đồ họa chữ. Thông tin chi tiết về TDC xem tại: http://tdc.org

Với 242 tác phẩm đoạt giải, triển lãm năm nay sẽ giới thiệu các ứng dụng đồ họa của chữ và kiểu chữ thể hiện trên nhiều loại hình truyền thông khác nhau như ấn phẩm, bao bì cho đến mẫu logo và tiêu đề phim ảnh.

Các tác phẩm đến từ 20 quốc gia trên thế giới bao gồm: Mỹ, Đức, Úc, Canada, Trung Quốc, Anh, Pháp, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hà Lan.

Hình ảnh từ TDC 56 tổ chức tại Indonesia năm 2011

Triển lãm TDC 56 chào đón tất cả những cá nhân và tổ chức trong ngành quảng cáo, truyền thông, giáo dục, marketing và xuất bản quan tâm, yêu thích nghệ thuật đồ họa chữ, từ các nhà thiết kế đồ họa, chỉ đạo nghệ thuật, chuyên gia truyền thông đa phương tiện, sinh viên và các doanh nhân.

Viện Goethe là một tổ chức văn hóa của Cộng hòa Liên bang Đức, hoạt động trên phạm vi toàn thế giới. Mục tiêu hoạt động của Viện Goethe là hỗ trợ việc phổ cập tiếng Đức ở nước ngoài và thúc đẩy sự hợp tác về giao lưu văn hóa quốc tế.

Hoạt động trong Khuôn khổ Triển lãm Nghệ thuật Đồ họa Chữ

(Vào cửa tự do. Số ghế ngồi cho các buổi chiếu phim có hạn)

Hình ảnh từ TDC 56 tổ chức tại Indonesia năm 2011

Thứ Bảy, 19/3 – 18:00

Chiếu phim: Helvetica 80 phút - Phim Tài liệu - 2007

Đạo diễn: Gary Hustwit Helvetica là bộ phim tài liệu về nghệ thuật đồ họa chữ, thiết kế đồ họa và văn hóa hình ảnh trên toàn cầu. Bộ phim kể về sự phát triển đột phá của kiểu chữ Helvetica nói riêng (năm 2007 vừa kỷ niệm tròn 50 năm ra đời) và thể hiện tầm ảnh hưởng của kiểu chữ đến cuộc sống của chúng ta nói chung.

Bộ phim khám phá sự hiện diện của kiểu chữ Helvetica trong cuộc sống đô thị tại những thành phố lớn trên thế giới, lồng ghép với những chia sẻ của các nhà thiết kế nổi tiếng về công việc, về quá trình sáng tạo, những lựa chọn và cân nhắc thẩm mỹ trong cách họ sử dụng kiểu chữ.

Chủ Nhật, 20/3 – 18:00

Đối thoại: Type Talk

Các sinh viên thiết kế của FPT Arena tham gia thiết kế áp-phích (poster) ứng dụng đồ họa chữ với chủ đề “Shout It Out Loud” sẽ thảo luận về tác phẩm của họ với các ông:

Richard Moore, Giám đốc Điều hành Sáng tạo Công ty Richard Moore Associates, ông Đoàn Quốc Khánh, Giám đốc Sáng tạo Công ty Richard Moore Associates, ông Hà Dũng Hiệp, Giảng viên trường FPT Arena, và ông Phạm Huyền Kiêu, Giám đốc Công ty Quảng cáo Haki.

Thứ Hai, 21/3 – 18:00

Chiếu phim: The Art of Hermann Zapf

Phim giới thiệu về Hermann Zapf trong công việc. Nhà thiết kế Hermann Zapf được khắc họa với vai trò nhân vật chính trong phim tài liệu The Art of Hermann Zapf (Tác phẩm của Hermann Zapf).

Bộ phim được sản xuất năm 1967 tại công ty Hallmark Cards ở thành phố Kansas, Missouri và trong studio thiết kế của Zapf tại Dreieichenhain, Đức.

Thứ Ba, 22/3 – 18:00

Chiếu phim: Sẽ cập nhật sau

 • Show Comments

 • Phuoc Nguyen

  admin ơi cho hỏi, hôm trước mình có thấy một topic về một chức năng mới của CS5, mình chưa kịp đọc, hôm nay tìm lại để đọc mà ko tìm ra được. Có thể tìm lại giúp mình ko. Many thanks!

 • Quốc Huy

  sao ko có ở tp HCM nhỉ !
  các bạn ở tp HCm dịp 1/6 cũng có một buổi triển lãm về mỹ thuật, hội họa, đồ họa vv… ở nhà thi đấu Phú thọ, quận 11 đó :D

 • Nam

  Arena cái gì to, cái gì bự cũng tổ chức ở Hà nội không vậy? HCM toàn làm ba cái lẻ tẻ,buồn thay.

 • idesign

  Đầu tháng sau sẽ có chương trình cho các bạn ở HCM. Hiện mọi việc đang được chuẩn bị. :D

 • Nguyễn Trọng Luân

  Mình thấy Arena ở các chi nhánh cơ sở của Arena như Arena Multimedia ( Của Ấn ), FPT Arena (HCM), FPT Arena (Hà Nội) thì chỉ có mình FPT Arena (HCM) là ít phong trào nhất…

 • Kim Anh

  Sao không có ở TP.HCM nhỉ ? hic

 • Hiền

  hì…rất hay.
  mình sẽ đi xem.^^

 • Vũ Ngọc Bích Trâm

  Tuyệt vời! Mà sao chỉ có ở Hà Nội thôi nhỉ? Bao giờ mới có ở HCM đây ta?

Your email address will not be published. Required fields are marked *

comment *

 • name *

 • email *

 • website *