Thế vận hội thể thao Olympic được tổ chức 4 năm 2 lần. Một lần là Olympic mùa hè và một lần là Olympic mùa đông. Hãy cùng iDesign xem những poster cho sự kiện Olympic mùa hè từ năm 1896 cho tới nay.

Athens 1896

Không có poster chính thức được đưa ra cho Thế vận hội Olympic 1896, nhưng các trang bìa của báo cáo chính thức thường sử dụng hình ảnh này.Cô gái trong hình là nữ thần Athena cầm nhánh cây oliu dành cho chiến thắng, đánh dấu sự liên kết của các trò chơi cổ với các trò chơi đầu tiên của kỷ nguyên hiện đại.

Paris 1900

Trong năm 1900 đã có những cuộc thi thể dục thể thao quốc tế, và nó được công nhận là các cuộc thi của Olempic và tạo thành Thế vận hội Olympic hiện đại lần thứ hai. Một số áp phích đã được tạo ra, điền kinh, chèo thuyền, xe đạp, đấu kiếm, thể dục dụng cụ.

Trong hình một tay kiếm nữ cầm trong tay ba thanh kiếm truyền thống.

St Louis 1904

Nó thể hiện một cái nhìn của thành phố sở tại, tăng cường bằng việc sử dụng hiệu ứng "fish eye" mắt cá.

London 1908

Nó đại diện cho sân vận động Olypic tại Shepherd's Bush

Stockholm 1912

Nó đại diện cho cuộc diễu hành của nhiều quốc gia, mỗi vận động viên phất lên một là cờ. Các hình ảnh khỏa thân gợi nhớ những vận động viên cổ xưa.

Thời đó nó được đánh giá "táo bạo" và không được sử dụng ở một số nước.

Antwerp 1920

Nó tượng trưng cho các lá cờ của các quốc gia tham gia, cùng tung bay với nhau. Ở phía trên bên phải là huy hiệu của thành phố tổ chức. Trung tâm là một lực sĩ chơi trò chơi liên tưởng tới ném môn ném đĩa. Bối cảnh là thành phố Antwerp với tòa nhà Tower of Notre Dame.

Paris 1924

Nó thể hiện các vận động viên bán khỏa thân, cũng gợi nhớ tới các vận động viên cổ, họ đang chào kỳ Olympic. Bối cảnh phía sau là là cờ nước Cộng Hòa Pháp. Phía trước là lá cọ biểu tượng cho chiến thắng.

Amsterdam 1928

Poster thể hiện một vận động viên điền kinh đang cầm một nhánh nguyệt quế biểu tượng cho chiến thắng. Ở dưới là dòng lượn sóng 3 màu, theo màu cờ Hà Lan.

Los Angeles 1932

Poster này tượng trung cho một phong tục cổ xưa khi người ta mà gửi một vận động viên Hy Lạp công bố nơi sẽ tiến hành Olympic tiếp theo hoặc thông báo hòa bình. Vận động viên trẻ dương cao cây nguyệt quế hòa bình.

Berlin 1936

Một cuộc thi đã được tổ chức để chọn Poster cho sự kiện này, nhưng không ai được chọn. Cuối cùng các nghệ sĩ đã bàn công khai và chọn tác phẩm poster của Würbel.

London 1948

Phía sau là tòa tháp đồng hồ Big Ben, kim đồng hồ được chỉ lúc 4 giờ, thời gian mà các môn thi sẽ bắt đầu. Phía trước là bức tượng lực sĩ ném đĩa (xuất sứ từ Hy lạp cổ đại), ở dưới là các vòng tròn olympic.

Helsinki 1952

Poster được thiết kế bởi Paavo Nurmi, nhưng nó không bao giờ được sử dụng do cuộc chiến tranh thế giới lần thứ II nổ ra. Nó vẽ quả địa cầu với đường viền màu đỏ quanh quốc gia tổ chức

Melbourne 1956

Rome 1960

Được tạo từ biểu tượng con Sói cái của thành phố Roma, nó đã nuôi dưỡng hai người thành lập thành phố là Remus và Romulus. Bên dưới là một vận động viên chiến thắng được trao vương miện, xung quanh là những người cổ vũ.

Tokyo 1964

Có tới 4 poster được thiết kế bởi Yusaku Kamekura. Nó có biểu tượng chính thức của Olympic và phía trên là là lá cờ Nhật bản.

Mexico 1968

Một loạt áp phích cho các môn thể thao của ba nghệ sĩ: Pedro Ramirez, Eduardo Terrazas và Lance Wyman (Mỹ).

Munich 1972

Nhiều áp phíc cho các môn thể thao cũng được thiết kế. Thiết kế chính không cho thấy một sự kiện nào cụ thể, nhưng nó bao quát toàn bộ Munich.

Nó được cho là thể hiện tinh thần của các môn thể thao, đồng thời thiết kế gợi lên những kiến trúc hiện đại của các điểm thi đấu. Sử dụng màu sắc đơn giản, tinh khiết, ở giữa có tháp Olympic nổi tiếng.

Montreal 1976

Moscow 1980

Nó có biểu tượng Olympic phía dưới, các đường chạy tạo nên một kiến trúc điển hình của Moscow, trên cùng là một ngôi sao 5 cánh.

Los Angeles 1984

Seoul 1988

Poster chính đại diện cho sự hài hòa tiến bộ. Năm vòng tròn của olympic soi sáng một thế giới hòa bình. Hình ảnh vận động viên cầm ngọn đuốc tượng trưng cho sự tiến bộ của nhân loại.

Đây cũng là áp phích đầu tiên sử dụng kỹ thuật đồ họa máy tính. Màu xanh/đỏ cũng là màu tượng trưng của đất nước Hàn Quốc.

Barcelona 1992

Logo thể hiện một người đang chạy (hoặc nhảy). Màu đỏ và vàng là màu sắc đặc trưng của Tây Ban Nha, còn màu xanh liên tưởng tới Biển Địa Trung Hải.

Việc sử dụng kiểu chữ Times Demi Bold (New Roman) là tham khảo theo kiểu chữ Romaness, Latin Ness cổ.

Atlanta 1996

Chú ý tới số 100 bên dưới 5 vòn tròn Olympic vì năm 1996 kỷ niệm 100 năm ngày ra đời Thế vận hội thể thao Olypic (1896) tại Athens.

Sydney 2000

Biểu tượng đại diên cho một vận động viên, được ghép bằng các hình dạng và màu sắc đặc trưng. Hình ảnh Boomerangs, và các màu sắc của mặt trời, cảng biển.

Athens 2004

Đơn giản hình ảnh nói lên một vòng hoa từ cây Oliu tượng trưng cho chiến thắng và lòng cao thượng.

Beijing 2008

Logo gợi lên hình ảnh người đang chạy, nó cũng gợi nhớ kiểu chữ tượng hình của người Trung Quốc.

London 2012

Biểu tượng thế vận hội tại London 2012 không chỉ là một kiểu chữ Graffiti (số 2012) mà nó cũng thể hiện một người đang vẫy tay.

Đây cũng là logo đầu tiên sẽ được sử dụng cho cả Olympic và Paralympic Games. Đây cũng là lần đầu tiên biểu tượng của thế vận hội sẽ được sử dụng nhiều hơn 1 màu

Comments

comments

Tags:

  • Batsana

    Học! học nữa học mãi :)

  • Show Comments

  • Korotovool

    Poster của Motréal 1976 có phải là retro không nhỉ ?

Your email address will not be published. Required fields are marked *

comment *

  • name *

  • email *

  • website *

You May Also Like

Những Poster Tuyền Truyền trong suốt 100 Năm Qua (cuối)

Hình con cóc xấu xí này là Thủ tướng chính phủ của Pháp trước ...

Xu hướng thiết kế logo 2012 (p1)

Chúng tôi bắt đầu báo cáo lại các xu hướng định kỳ lần thứ ...

56 poster phản đối Game

Trong khi các nhà quản lý của Việt Nam đang đau đầu để làm ...

8 sinh vật của Francesco Sambo

Những sự lai tạo kỳ lạ của Francesco Sambo có thể khiến người xem ...

Những mẫu thiết kế lịch ấn tượng trong năm 2014

Năm cũ qua đi năm mới sắp tới. Một trong những thứ chúng ta ...

2 Bộ nhận diện thương hiệu tuyệt vời

Cùng iDesign xem 2 bộ thiết kế nhận diện thương hiệu rất đẹp mắt. ...