Tết này, bạn có một “bao lì xì đỏ” từ iDesign. Nếu bạn mê sử dụng các kiểu chữ viết tay cổ điển cho thiết kế của mình thì chắc hẳn bạn sẽ rất thích món quà đầu năm này: Font Quý Ngài Haviland của Alejandro Paul, Việt hoá bởi iDesign. Chúc bạn một năm mới máu lửa sống trọn và bình tĩnh sáng tạo nhé!

Nhập email của bạn để nhận font việt hoá Quý Ngài Haviland.

Chờ một tí nha, “lì xì” sẽ đến tay bạn sớm thôi!!

Bạn biết gì về Quý Ngài Haviland?

Font Mr De Haviland - Quý Ngài Haviland nằm trong bộ sưu tập font chữ Charles Bluemlein Script được phát triển bởi nhà thiết kế đồ hoạ Alejandro Paul, người sáng lập studio Sudtipos chuyên về các font chữ viết tay và calligraphy tại Argentina.

Bộ font là sự nhắc nhớ về thời kì vàng son của chữ viết tay và calligraphy ở Mỹ. Đầu những năm 1930 của thế chiến thứ II, có khoảng 200 hand letterers làm việc tại New York. Nhưng nghề này đã chứng kiến sự sụp đổ của nó trước sự xuất hiện các con chữ kỹ thuật số.

Bộ sưu tập Charles Bluemlein Script của Alejandro Paul dựa trên các bảng chữ cái của type designer người Mỹ - Charles Bluemlein. Một điều đặc biệt là Bluemlein thu thập các chữ ký khác nhau của người quen ông rồi dựa trên đó để tạo ra các bảng chữ cái. Các bảng chữ cái đó dùng để quảng cáo công ty sản xuất mực in Higgins, được giới thiệu trong cuốn Script and Manuscript Lettering (1944). Các font chữ trông không hoàn toàn giống như chữ ký gốc và tên của nó đã được đặt giả định. Đây thực sự là chuyến phiêu lưu hấp dẫn của những những chữ ký tay từ rất xa xưa.   

Alejandro Paul đã đưa các chữ cái của Bluemlein sống lại bằng một bộ sưu tập các phiên bản kỹ thuật số gồm 32 font chữ viết tay, đáp ứng nhu cầu của các designer hiện nay.

Ứng dụng font chữ Quý Ngài Haviland

Các font chữ viết tay luôn mang lại cảm giác gần gũi, chân thành cho thiết kế của bạn. Đối với font cổ điển Quý Ngài Haviland, iDesign gợi ý bạn có thể sử dụng trong các thiết kế mang phong cách Sài Gòn xưa.

Ngoài ra, một số font thích hợp để kết hợp với font này như Lobster, Josefin Slab, EB Garamond, Fredericka the Great, Jura.

Sự kết hợp với font EB Garamond

Sự kết hợp với font Josefin Slab

Xin vui lòng dẫn nguồn khi share link từ iDesign.vn | Font Việt Hoá bởi iDesign.vn | 02/2018

Tags:

You May Also Like

Quá trình soạn thảo Cyrillic script

Highlight quá trình thiết kế phía sau việc hỗ trợ mở rộng ngôn ngữ ...

Typo và lá húng tây: những bản in thảo mộc đầu tiên

Từ trước thời đại văn minh nông nghiệp, con người đã tận dụng thực ...

Botticelli và những bản in huyền thoại

Sandro Botticelli sinh ra ở Florence năm 1445. Năm 1470, ngay sau khi giới ...

YEN - phông chữ tiếng Việt mang hồn quốc ngữ từ blank Vietnam

Thực hiện: Graphic design: Dat Trong Do   |   Photos: Nhat Minh Nguyen blank creative-lab ...