Cây thành thị view_module view_stream

Vẻ đẹp của làng chài bỏ hoang ở Trung Quốc qua ống kính của nhiếp ảnh gia Joe Nafis

Làng chài nhỏ Houtouwan trên đảo Shengshan của Trung Quốc đã bị bỏ hoang từ những năm 1990.  Do sự cạnh tranh với Thượng Hải và nguồn cung cấp cá bị cạn kiệt, người dân đã bị buộc phải tìm việc làm ở các thị trấn khác và rời khỏi ngôi làng ven biển của

Vấn đề của nhựa “xanh”: Chất dẻo sinh học và chất dẻo tự hủy sinh học thực chất là gì? (Phần 2)

Nếu chúng ta không tiết chế sử dụng các sản phẩm sản xuất từ chất dẻo thì ngay cả các chất dẻo thân thiện với môi trường cũng mang họa “ngầm”.

Căn chòi cũ của ngư dân hóa thành nơi an dưỡng tâm hồn

Cặp đôi yêu môi trường Jamie và Ingrid Kwong đã “lột xác” thành công căn chòi cũ của ngư dân cổ tại bờ biển Mackerel ở Pitterwater (thuộc bang New South Wales, Úc), thành một nơi ấm cúng, gần gũi với thiên nhiên.

Thời trang bền vững: Cái đẹp đến từ sự khiêm nhu

Bản thân quần áo không thể thay đổi hay làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, mà chính chúng ta, những người sử dụng chúng mới có thể tạo nên điều kì tích cho thế giới này. Vài năm trở lại đây, song hành với làn sóng sống “xanh”, khái niệm “thời trang bền vững” trở thành định

“Lời nhắc nhở thân thiện” về hiện trạng ô nhiễm qua vẻ đẹp pastel của nhựa

Dự án “Plastic Ocean” khơi gợi vẻ đẹp pastel của nhựa trong bộ ảnh chụp của Thirza Schaap. Qua đó nhắc nhẹ mọi người về tình trạng ô nhiễm đang “phủ sóng” toàn cầu hiện nay.

Làm thế nào mà ống hút có thể thống trị cả thế giới?

Cả một câu chuyện lịch sử dài của ống hút chỉ bắt đầu từ một ly cocktail mint julep.

Ecobranding cải tiến logo giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí in ấn

Thật ra, in một logo sẽ không quá tốn kém vì dùng ít mực in, nhưng nếu nhân lên một tỷ lần in thì sao? Quả là một lượng mực khủng!

Mãn nhãn trước cảnh quan hậu tận thế làm từ rác thải công nghệ

Tất cả phế thải công nghệ đều có thể tái chế. Đừng vội vứt chúng vào thùng rác!

Bên trong bãi rác khổng lồ gây mùi hôi cho khu Nam Sài Gòn

Sau 11 năm hoạt động, bãi rác Đa Phước ngày càng phình to, trở thành một "núi" rác cao 27m, bên cạnh là những hồ nước thải đen kịt.

Naiipa - Khu phức hợp nghệ thuật BangKok ẩn dật giữa rừng cây

Tòa nhà chào đón du khách bằng một phòng trưng bày được bao phủ bởi kính, ẩn trong lùm cây như một “Tổ Chim”, giúp du khách cảm giác như đang ở trong rừng.

Loài cua đất ở Colombia đang di cư dưới sự bảo vệ của… quân đội

"Tương lai của loài cua rất quan trọng bởi trên đảo có những doanh nghiệp và người dân kiếm sống hoàn toàn dựa vào loài cua đen. Hơn thế nữa, loài cua này còn là một biểu tượng của cộng đồng bản xứ.”

Tầm nhìn của Paris về Olympics 2024 thân thiện với môi trường

2024 là năm thứ ba Paris đăng cai tổ thức Thế Vận Hội, và đây cũng là lần đầu tiên Paris thông qua kể hoạch cho một tầm nhìn thân thiện hơn với môi trường. Trong kế hoạch thiết kế thành phố thân thiện môi trường gần đây nhất, Paris đã sẵn sàng đón một sân vận động với thảm thực vật tuyệt đẹp cùng lời đề xuất cho “Kì vận hội thân thiện với môi trường nhất từ trước đến nay.”

Liệu “green bitcoin” có cứu được môi trường ở Costa Rica?

Từ lâu Costa Rica đã là một quốc gia danh tiếng khi trở thành một nơi tiến bộ và có ý thức về môi trường. Năm 2017, nước này đã phá kỉ lục trong việc vận hành hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo trong 300 ngày liên tục. Bạn sẽ tìm thấy nhiều hoạt động du lịch sinh thái thân thiện với môi trường tại nơi này, và giờ đây họ có một chương trình mới thậm chí còn có tiềm năng lớn hơn trong việc bảo vệ và tiết kiệm cho môi trường.