Lê Thị Bích Khoa - Moonywolf

Tiêu đề của bài viết tôi chỉ muốn viết ngắn gọn như vậy: LÊ THỊ BÍCH KHOA - MOONYWOLF. Lần đầu tiên nhìn thấy các tác phẩm của Moonyk tôi đã vô cùng sửng sốt. Một thứ nghệ thuật hoàn hảo, mới lạ mà tôi chưa từng thấy tại Việt Nam. Điều này bạn thử nghiên cứu nền Mỹ Thuật Việt Nam sẽ thấy. Nghệ thuật Việt Nam mang một phong cách khác,… khác thế nào thì quả là rộng. Nhưng nó cũng như bạn lên Tây Nguyên và thấy cách người Tây Nguyên làm tượng nhà mồ.

Và ví người nước ngoài tới xem tranh tại Việt Nam cũng như người miền xuôi lên miền núi xem nghệ thuật Tây Nguyên. Thông thường sự đơn giản mộc mạc là cái những người nước ngoài nhận thấy tại nền nghệ thuật Việt. Đó là lý do tôi sửng sốt khi nhìn thấy các tác phẩm của Moonywolf - con sói trong đêm trăng non - nickname của Bích Khoa.

Các tác phẩm chị rất công phu và tinh tế, nhưng không vì thế mà rối rắm. Mảng miếng, bố cục rõ ràng.

Cách thể hiện từ hình khối tới màu sắc đều chứng tỏ người nghệ sĩ có một nền tảng nghệ thuật cơ bản cực tốt. Điều mà không phải tất cả những người theo thể loại Digital-Art có được (Đặc biệt tại Việt Nam).

Với óc sáng tạo và tinh thần làm việc miệt mài. Những tác phẩm của Moonyk luôn có một lượng người hâm mộ lớn đến từ trong nước và ngoài nước. Trang web DevianArt - nơi tập chung số lượng lớn các nghệ sĩ trên khắp thế giới thường xuyên gửi tác phẩm thì Moonyk luôn có một vị trí đặc biệt bởi phong cách đặc biệt của mình.

Phong cách ảnh hưởng của công việc là vẽ truyện tranh có thể thấy trên các tác phẩm của chị. Những ý tưởng dễ thương, cách thể hiện trong sáng nhẹ nhàng.

Cũng thấy một vài tác phẩm Moonyk thử tìm tòi cách thể hiện khác, nhưng rõ ràng style vẽ tỉ mỉ, chất liệu phong phú mới là điểm mạnh của chị.

Trong một ngày gần đây chúng tôi hy vọng có thể thực hiện một bài phỏng vấn với Moonyk. Mong rằng chúng ta có thể tìm hiểu cách chị làm việc để tạo ra các tác phẩm tuyệt vời.