Lattice House - Hiệu sách xanh ngập tràn ánh sáng

idesign latticehouse 01a

Chống đỡ bằng những bức tường với cấu trúc lưới mắt cáo, toà nhà trôi nổi giữa vườn cây với nhiều độ cao khác nhau.

Một cầu thang uốn cong, nối liền tất cả các phòng và dẫn dắt mọi người đến nhiều ngóc ngách của thư viện. Mỗi không gian được kết nối với nhau nhịp nhàng nhờ đặc tính trong suốt của tường rào lưới và rèm thuỷ tinh. Đây là giải pháp thông minh giúp xoá nhoà ranh giới giữa các tầng và không gian nội, ngoại thất.

Thông tin công trình

Văn phòng kiến trúc: Scenic Architecture Office

Địa điểm: Xuhui Riverfront Park, Thượng Hải, Trung Quốc

Kiến trúc sư trưởng: Xiaofeng Zhu, Shan Liang

Diện tích: 350.0 m2

Năm hoàn thành: 2016

Nhiếp ảnh: Shan Liang

image 6
image 3
image 2
image 5
image 4

Lattice House là một tiệm cà phê sách. Ngồi ở bất cứ đâu trong căn nhà, du khách cũng sẽ được bao bọc bởi sách đặt trên cấu trúc lưới và những cây lá xung quanh. Toà nhà tái hiện lại trải nghiệm hùng vĩ khi đứng giữa những cánh rừng trong thế giới loài người, tạo nên mối quan hệ biểu trưng giữa sự trừu tượng và hiển lộ nối kết với nhau.

image 13
image 14
image 11
image 10
image 7
image 15
image 9
image 8
image 12

Nguồn: archdaily