Chris W. Kim và cuốn tiểu thuyết đồ họa đầu tay đáng kinh ngạc

Herman by Trade, cuốn graphic novel (tiểu thuyết đồ họa) đầu tay đậm chất điện ảnh và cuốn hút, tự sự và có cá tính riêng minh họa bởi nghệ sĩ tại Toronto - Chris W. Kim. Anh kết hợp những đường nét bút chì điêu luyện và một câu chuyện kỳ lạ, xoá bỏ ranh giới giữa thực tế và tưởng tượng

Herman là một nhân viên vệ sinh đường phố bình thường. Các đồng nghiệp coi anh ta là một kẻ ngu si đần độn và không có tham vọng, nhưng vào ban đêm, anh đã lặng lẽ đi ra đường và sử dụng một tài năng ẩn giấu đáng kinh ngạc: khả năng hoá trang. Khi giám đốc sản xuất phim - Mio - mở vòng tuyển chọn cho vai diễn trong dự án tiếp theo của cô, Herman được khuyến khích tham gia. Tuy nhiên, quyết định gia nhập vào dòng người xếp hàng đợi đến lượt thử vai dọc theo bờ sông của thành phố đi quá xa và dẫn đến kết cục mà không thể nào chuyển hóa được.

Đó là câu chuyện của Herman by Trade, cuốn graphic novel đầu tay đậm chất điện ảnh và cuốn hút, tự sự và có cá tính riêng minh họa bởi nghệ sĩ tại Toronto - Chris W. Kim. Anh kết hợp những đường nét bút chì điêu luyện và một câu chuyện kỳ lạ, xoá bỏ ranh giới giữa thực tế và tưởng tượng

Tôi thích những bộ phim của Jacques Tati và Federico Fellini, và cả hai người này đều đã làm những bộ phim tài liệu về rạp xiếc (Parade của Jacques Tati và I Clowns của Federico Fellini) mà tôi đã sử dụng chúng làm nguồn cảm hứng“, Chris giải thích. “Toronto cũng có một lễ hội hát rong được tổ chức hàng năm và tôi thường hay tham gia. Tôi thấy lễ hội rất vui nhưng hỗn loạn đến không ngờ. Đó là động lực đầu tiên khiến tôi sử dụng hình ảnh những người biểu diễn xiếc và rạp xiếc trong câu chuyện của mình“.

Tốt nghiệp Đại học OCAD ở Toronto, khách hàng của Chris bao gồm tạp chí The New York Times và The Hollywood Reporter,…. Anh thường xuyên đăng các hình minh hoạ và truyện ngắn tại trang chriswkim.com. Herman by Trade là cuốn graphic novel đầu tiên của anh.

Dịch giả: Thảo Tăng
Nguồn: creativeboom