Dự án “Họa Sắc Việt” được khởi tạo bởi Trịnh Thu Trang - một Designer tâm huyết với dòng tranh dân gian Hàng Trống tươi vui, đầy màu sắc nhưng lại đang dần bị mất đi trong xã hội hiện đại ngày nay. Đây là dự án đầu tiên ở Việt Nam cung cấp những phân tích sâu sắc và phương pháp cụ thể về cách sử dụng màu sắc, họa tiết của dòng tranh dân gian Hàng Trống.

Mục tiêu của dự án là mang dòng tranh Hàng Trống tiếp cận đông đảo công chúng, đặc biệt là giới nghệ sĩ và nhà thiết kế trẻ tại Việt Nam. Các dữ liệu được số hóa thành bảng mã màu, file vector họa tiết cùng hướng dẫn kết hợp màu sắc và cách ứng dụng trên đồ họa, thời trang, nội thất và thủ công mỹ nghệ… sẽ được trình bày trong cuốn sách mang tên Họa Sắc Việt - màu sắc và họa tiết từ tranh Hàng Trống. Đây sẽ là một “kho nguyên liệu” dồi dào cho các bạn trẻ đã và đang muốn tạo ra những thiết kế mang đậm dấu ấn Việt Nam.

Người khởi tạo dự án này là chị Trịnh Thu Trang - người đã có 5 năm tìm hiểu, nghiên cứu về dòng tranh Hàng Trống và nhóm thực hiện SRiver. Từ tình yêu và kho tư liệu ngày càng lớn cộng thêm tư duy của một người thiết kế chuyên nghiệp, chị Trang đã tổng hợp và phân tích màu sắc và họa tiết trong tranh Hàng Trống để tạo nên cuốn sách cho giới designer nói riêng và đông đảo độc giả nói chung, với mong muốn ghi tên phong cách thiết kế Việt Nam vào bản đồ nghệ thuật thế giới. Thông tin cụ thể về sách và các hoạt động bên lề sẽ luôn được cập nhật tại fanpage chính thức của dự án: facebook.com/hoasacviet.vn/

Comments

comments

Tags:

  • Batsana

    Học! học nữa học mãi :)

You May Also Like

Những video đồ hoạ động ấn tượng

Motion graphic đã trở thành một trong những lĩnh vực hấp dẫn của các ...

Những trang web tuỳ biến có thiết kế sáng tạo (p1)

Chúng ta đã nói rất nhiều về web tuỳ biến (linh hoạt) - responsive ...

Những mẫu thiết kế logo mới lạ và sáng tạo #1

Đối với các doanh nghiệp thì việc chọn cho mình một logo biểu tưởng ...

Những xu hướng của thiết kế Web năm 2011

Năm 2010 đã là một năm cực kỳ tốt đẹp cho thiết kế web. ...

Jacob Stead: Bậc thầy minh hoạ trong tương lai

Khó có thể đánh giá các minh hoạ của Jacob Stead là vui vẻ, ...

Khi những siêu nữ anh hùng lên bìa

Dưới khả năng minh hoạt tuyệt vời của các hoạ sĩ. Những bìa tạp ...