Bí ẩn sao Mộc trông như tranh của Van Gogh

Juno là một sứ mệnh của NASA (National Aeronautics and Space Administration - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ) nhằm tìm hiểu nguồn gốc và sự phát triển của Sao Mộc. Trạm không gian này được trang bị các máy ảnh công nghệ cao cho phép ghi lại những hình phi thường, rồi truyền về Trái Đất để phân tích và nghiên cứu.

Đám mây Jovian với những mảng màu xanh ấn tượng được chụp từ trạm Juno của NASA

Nếu không tính Mặt Trời, thì Sao Mộc là đối tượng chiếm ưu thế nhất trong hệ mặt trời của chúng ta. Do khích thước khổng lồ và một thực tế nữa là nó là hành tinh đầu tiên được hình thành nên nó có sức ảnh hưởng sâu sắc tới các hành tinh khác trong cùng hệ mặt trời của chúng ta. Sau hành trình năm năm bắt đầu từ tháng 8 năm 2011, Juno mới tiếp cận được tới sao Mộc vào tháng 7 năm 2016. Juno sẽ tiếp tục sứ mệnh của nó cho đến tháng 7 năm 2018, với tổng cộng 12 vòng quỹ đạo bay. Sứ mệnh này được đề xuất mở rộng cho những nghiên cứu sâu hơn, giúp con người hiểu hơn về hành tinh này.

Về những bức ảnh chụp bề mặt Sao Mộc được Juno gửi về, nhìn kỹ hơn vào các đám mây bụi khổng lồ này, với những họa tiết và màu sắc, chúng khiến ta liên tưởng tới những bức tranh của Van Gogh, một họa sĩ với thiên tư đặc biệt là biểu tượng của trường phái Ấn tượng. Dưới đây là những bức hình mà bạn sẽ cảm thấy như là những bức tranh do chính Van Gogh vẽ.

Đám màu xanh nổi bật này là hình ảnh cơn bão dữ dội được chụp ở Bắc bán cầu của sao Mộc.

Hình ảnh cận cảnh Nam bán cầu Sao Mộc.

Các bức hình về Sao Mộc không chỉ chứa đựng tính khoa học mà nó còn đầy nghệ thuật và tạo nên sự hứng thú.

Điều gì khiến cho các bức tranh của Van Gogh dường như lúc nào cũng chuyển động? Bí ẩn nằm ở khả năng mỹ thuật hay sự đánh đố thị giác của bộ não? Thật nhiều câu hỏi xung quanh người nghệ sĩ từng bị xem là “không được bình thường” này, cho đến khi khoa học bước vào và giải mã cho thế giới một trong những tài năng kiệt xuất của ngành hội họa thế giới. Và để hiểu thêm tại sao có sự tương đồng giữa những bức hình chụp Sao Mộc với tranh của Van Gogh, các bạn có thêm xem video dưới đây:

Van Gogh thiên tài của sự hỗn loạn

Điều gì khiến cho các bức tranh của Van Gogh dường như lúc nào cũng chuyển động? Bí ẩn nằm ở khả năng mỹ thuật hay sự đánh đố thị giác của bộ não? Thật nhiều câu hỏi xung quanh người nghệ sĩ từng bị xem là "không được bình thường" này, cho đến khi khoa học bước vào và giải mã cho thế giới một trong những tài năng kiệt xuất của ngành hội họa thế giới.#iDesign #iDesignvn #iDesigninspiration #iDesignartwork #iDesignanimation-hello@idesign.vnwww.idesign.vninstagram.com/idesign.vn

Người đăng: iDesign vào 10 Tháng 12 2017